#8 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 10 Trên Máy Tính Bàn

Độ sáng của màn hình máy tính của bạn có thể không phải là thứ bạn xem xét. Nhưng nó rất quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng các điều khiển khả dụng.

Điều chỉnh cài đặt hiển thị trên máy tính là một nhiệm vụ cơ bản. Nếu bạn bị mỏi mắt hoặc đau đầu, độ sáng màn hình có thể là thủ phạm. Thật dễ dàng để chỉnh độ sáng màn hình win 10 các mức thủ công hoặc tự động dựa trên thời lượng pin, gói điện hoặc ánh sáng xung quanh.  

 

 

➤ Cách 1. Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 Trong Settings

Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt và đi đến System => Display . Bên dưới Brightness and color, sử dụng thanh trượt Change brightness. Bên trái sẽ mờ hơn, bên phải sáng hơn

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 Trong Settings

 

Nếu thanh trượt không có sẵn, đó là một trong hai điều. Nếu bạn đang sử dụng màn hình ngoài thì hãy sử dụng các nút trên đó để thay đổi độ sáng. Nếu không, bạn cần cập nhật trình điều khiển hiển thị.

Để thực hiện việc này, nhấn phím Windows + X và nhấp vào Device Manager. Mở rộng Display adapters và sau đó right click card đồ họa của bạn. Nhấp vào Update driver và làm theo trình hướng dẫn.

chỉnh độ sáng win 10

 

➤ Cách 2. Chỉnh độ sáng màn hình win 10 với Windows Mobility Center

 

Cách chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng Windows Mobility Center

 

Bạn cũng có thể tự điều chỉnh độ sáng của mình bằng Trung tâm di động Windows. Để truy cập, nhấn phím Windows + X và nhấp vào Mobility Center. Tại đây bạn có thể sử dụng thanh trượt Display brightness màn hình để chỉnh độ sáng màn hình win 10.

 

➤ Cách 3. Chỉnh độ sáng win 10 bằng Battery saver

Giảm độ sáng màn hình của bạn bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin theo lượng pin còn lại. Windows 10, Windows 11 có tính năng tiết kiệm pin tự động giảm độ sáng khi được bật chế độ này.

Để bật tính năng điều chỉnh độ sáng theo lượng pin còn lại trên Windows 10:

Bước 1: nhấn phím tắt Windows + I để mở Cài đặt => chọn System => Battery và cuộn xuống Battery saver settings.

Chỉnh độ sáng win 10 bằng Battery saver

 

Bước 2: Tích chọn vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below ( Tự động bật chế độ tiết kiệm pin nếu pin hạ xuống) => Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức phần trăm pin bạn muốn tính năng tự bật.

Bước 3: Tích chọn Lower screen brightness while in battery saver ở mục này thì không thể đặt mức độ sáng được sử dụng.

 – Để bật tính năng điều chỉnh độ sáng theo lượng pin còn lại trên Windows 11:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I (Settings) để mở Cài Đặt

Bước 2: Chọn System ở cột menu bên trái  => Chọn Display => Chọn Power & Battery.

Bước 3: Trong menu tùy chọn của Power & Battery, chọn Battery saver.

Bước 4: Tại tùy chọn Lower screen brightness when using battery saver, nhấn để mở tính năng giảm độ sáng màn hình PC.

Bước 5: Chỉnh thời lượng pin bạn muốn kích hoạt chế độ Lower screen brightness when using battery saver. Ví dụ, thường lượng pin là 20%. Vậy khi lượng pin sử dụng còn 20% thì máy tính sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 11.

 

➤ Cách 4. Tăng/ giảm độ sáng màn hình win 10 bằng Power Plan

Bạn có thể có độ sáng khác nhau tùy thuộc vào việc máy tính của bạn đang sạc hoặc hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức độ sáng mờ hơn khi không cắm điện.

Để thực hiện việc này, nhấn phím Windows + R để mở Run, control panel đầu vào và bấm OK . Chuyển đến Hardware and Sound => Power Options và nhấp vào Change plan settings bên cạnh gói bạn đã chọn.

chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

 

Sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness của gói điều chỉnh để đặt On battery và Plugged in mức. Sau khi hoàn tất, nhấp Save changes.

 

➤ Cách 5. Chỉnh độ sáng màn hình laptop Win 10 bằng ConTrol Panel / Power Option

Lý tưởng nhất là độ sáng màn hình của bạn phải phù hợp với ánh sáng xung quanh bạn. Một cách để giúp với điều này là để độ sáng tự động thay đổi dựa trên ánh sáng xung quanh của bạn.

Tính năng này chỉ được bật nếu thiết bị của bạn có cảm biến độ sáng. Để bật nó, nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt và đi đến System => Display. Nếu bạn có thể thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển sang On. Nếu bạn không thể thấy điều này, bạn không có cảm biến.

chỉnh độ sáng màn hình máy tính

 

Một cách thậm chí tốt hơn để điều chỉnh điều này là thông qua Bảng điều khiển vì bạn có thể đặt tùy thuộc vào gói điện của mình. Nhấn phím Windows + R, control panel đầu vào và nhấp vào OK .

Khi ở trong Bảng điều khiển, hãy chuyển đến Hardware and Sound => Power Options => Change plan settings => Change advanced power settings.

Mở rộng Display => Enable adaptive brightness và sử dụng danh sách thả xuống để đặt cho On battery và Plugged in.

 

➤ Cách 6. Chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng bàn phím

 

chỉnh độ sáng màn hình win 10

 

Bàn phím máy tính của bạn có thể có các phím tắt để tăng độ sáng lên và xuống. Kiểm tra các phím chức năng Độ sáng của đèn thường được biểu thị bằng biểu tượng mặt trời.

Tổ hợp phím chính xác sẽ phụ thuộc vào kiểu bàn phím của bạn. Bạn có thể cần giữ hoặc kích hoạt phím Fn và sau đó nhấn phím chức năng tương ứng cùng một lúc.

 ↬  Xem thêm: Chothuelaptop.org cung cấp dịch vụ Thuê PC gaming, cho thuê laptop giá rẻ tại các quận huyện ở TPHCM

 

➤ Cách 7. Chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng Phím tắt

Dưới đây là hai phím tắt chỉnh độ sáng màn hình win 10 nhanh để điều chỉnh cài đặt độ sáng: 1. Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng thông qua biểu tượng Trung tâm hành động trên thanh tác vụ (hoặc nhấn phím Windows + A. ) Sử dụng thanh trượt độ sáng để điều chỉnh mức độ. Càng trượt bên phải, màn hình càng sáng.

Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy bấm phím Windows + I , đi đến System => Notifications & actions => Edit your quick actions và nhấp vào Add => Brightness => Done.

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10

 

Muốn có một tiện ích bên thứ ba tốt? Bạn hãy kiểm tra Thanh trượt độ sáng Windows 10. Tiện ích gọn nhẹ này sẽ thêm biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống của bạn, sau đó bạn có thể nhấp để điều chỉnh độ sáng của mình trên thanh trượt, giống như cách biểu tượng âm lượng hoạt động.

Trụ sở dự án GitHub, tải tập tin và mở nó. Nó sẽ tự động đi vào khay của bạn. Nếu bạn muốn nó luôn ở đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng và nhấp Run At Startup.

 

➤ Cách 8. Chỉnh độ sáng màn hình Win 10, Win 11 bằng các phần mềm chuyên dụng

 

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm F.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp ( cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn) với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng.

Để tải phần mềm F.lux bạn làm theo hướng dẫn sau: Bước 1: Vào trang chủ để tải phần mềm F.lux: justgetflux.com Bước 2: Sau khi tải về, bạn nhấn đúp chuột để cài đặt => Nhấn chọn Accept để đồng ý. Bước 3: Quá trình cài đặt rất nhanh chóng, phần mềm F.lux sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính sau khi cài đặt, bạn có thể nhấn “Later” để khởi động lại sau. Bước 4: Chọn Local ( địa điểm bạn đang sinh sống) để F.lux xác định được múi giờ => Chọn OK để xác định múi giờ. Bước 5: Bạn sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình theo ý bạn muốn.

Điều chỉnh độ sáng bằng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn có thể dễ dàng tạo phím tắt để cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn một cách cực kỳ chuyên nghiệp với phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider. Bước 1:

 – Sau khi tải phần mềm về, bạn giải nén file ra. Sau đó, bạn chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bắt đầu sử dụng.

 – Ở lần chạy đầu tiên thì sẽ xuất hiện một cửa sổ giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm. Bạn có thể nhấn nút “Close” để đóng lại.

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để sử dụng thì bạn có thể click vào icon đó.

Bài viết đã hướng dẫn 8 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 10, Win 11 của bạn giúp cho sức khỏe và sự thoải mái của mắt. Hy vọng, bạn đã học được điều gì đó mới ở đây về cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10.

Việc điều chỉnh độ sáng không chỉ giúp bảo vệ mắt của bạn mà còn tạo ra trải nghiệm làm việc và giải trí tốt hơn trên máy tính.

Hãy thử áp dụng những cách này và điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với môi trường và nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn. Máy tính của bạn sẽ trở nên linh hoạt và thoải mái hơn, và bạn có thể làm việc hoặc giải trí mà không cảm thấy mệt mỏi.

3.2/5 - (6 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger