6 Cách Chụp Màn Hình Laptop ASUS Với Thao Tác Đơn Giản

Bạn muốn biết cách chụp màn hình laptop Asus nhưng không biết làm thế nào?

Bạn mới mua máy tính Asus và vẫn chưa rành về cách chụp màn hình Asus?

Bạn đừng lo lắng! Chụp màn hình trên laptop ASUS chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Với chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng ghi lại hình ảnh trên màn hình của mình. Khám phá 6 cách đơn giản để thực hiện việc này và tận dụng tối đa tiện ích của chiếc laptop ASUS của bạn. Cùng ngay trong bài viết nhé!!!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus bằng Snipping Tool

Tải phần mềm tại đây:

https://taimienphi.vn/download-snipping-tool-35373

Cách chụp màn hình laptop asus bằng Snipping Tool

 

Cách chụp màn hình Laptop Asus với một công cụ chụp màn hình Windows tích hợp, Snipping Tool đã xuất hiện từ Windows Vista. Bạn có thể tìm thấy công cụ này trong Bắt đầu => Tất cả chương trình => Phụ kiện Windows => Công cụ cắt.

Để sử dụng công cụ Snipping, hãy mở nó và nhấp vào Mới để bắt đầu quá trình chụp màn hình . Loại snap mặc định là một snip hình chữ nhật – bạn sẽ sử dụng chuột để cắt phần hình chữ nhật trên màn hình của mình. Bạn cũng có thể chụp ảnh các biểu mẫu, cửa sổ và toàn màn hình bằng Snipping Tool.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn, bạn cần lưu chúng theo cách thủ công trong công cụ trước khi thoát. Nó tự động sao chép ảnh chụp màn hình của bạn vào clipboard.
 

 

Cách chụp ảnh màn hình Asus với tổ hợp phím Alt + Print Screen

 

Cách chụp màn hình laptop asus bằng Print Screen

Để nhanh chóng chụp ảnh màn hình của máy tính xách tay Asus từ cửa sổ đang hoạt động , hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn đây là cách chụp màn hình laptop asus cực kỳ nhanh. Thao tác này sẽ chụp ảnh Windows hiện tại của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bảng tạm . Bạn cần mở một shot trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu nó .

 

Cách chụp màn hình trên Laptop Asus với Phím Logo Windows + Giảm âm lượng

 

Bạn có thể sử dụng physical buttons (tốt, loại vật lý) để chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình của bạn – tương tự như cách bạn chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh hoặc Other tablets .

Để thực hiện việc này, nhấn và giữ nút Logo Windows ở phía dưới bàn phím của bạn và nhấn nút giảm âm lượng.

Màn hình sẽ được làm mờ nhanh và ảnh chụp màn hình sẽ được Save tự động vào Pictures => Screenshots folder.

 

Snip Editor

 

Tải phần mềm tại đây:

https://taimienphi.vn/download-snip-19598

Cách chụp màn hình laptop asus bằng Snip Editor

 

Cách chụp màn hình laptop Asus với Snip Editor Giống như Snipping Tool, phần mềm cho phép bạn báo lại ảnh chụp màn hình tối đa 5 giây, do đó bạn có thể chụp nhanh toàn bộ màn hình, cửa sổ đang hoạt động hoặc hình chữ nhật được cắt thủ công – và bạn có thể đặt phím PrtScn làm lối tắt cho công cụ chụp màn hình Snip Editor.

 

Lightshot

 

Tải phần mềm tại đây:

https://app.prntscr.com/en/download.html

Cách chụp màn hình laptop asus Lightshot

 

Ứng dụng này cung cấp một phương pháp chụp màn hình Asus có thể được thực hiện dễ dàng, nhưng trước khi chắc chắn rằng bạn đã cài đặt ứng dụng này và biểu tượng Lighshot sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ Windows.

Đối với bước tiếp theo, bạn cần chọn màn hình hiển thị hoặc hình ảnh bạn muốn chụp màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng Lightshot trên menu Thanh tác vụ. Sau đó, bạn chọn khu vực cần chụp, sử dụng chuột máy tính xách tay của bạn.

Sau khi bạn chọn hình ảnh và lưu nó bằng cách nhấp vào biểu tượng đĩa hoặc logo, hãy lưu nó theo định dạng được cung cấp cụ thể là PNG, JPEGBMP. Đối với các tính năng bổ sung, có chia sẻ, in, sao chép, thêm văn bản, đưa ra một điểm đánh dấu và những người khác. Về kích thước nhỏ, nó chỉ có 4 MB và hỗ trợ Windows XP, Windows 7, Windows 8Macintosh.

 

Ứng dụng Zalo

 

Cách chụp màn hình laptop asus bằng Zalo

 

Ngoài ra khi bạn đã và đang sử dụng phần mềm ứng dụng Zalo trên PC sẽ có hỗ trợ chức năng chụp màn hình bằng ứng dụng của nó bằng cách bấm tổ hợp phím mặc định Windows + Shift + S. Bạn có thể lựa chọn coppy hình hoặc là lưu hình về máy của mình. Bằng phím Ctrl + C hoặc Ctrl + S.

 

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Asus bằng phần mềm Bandicam

 

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Asus bằng phần mềm Bandicam

 

Để chụp ảnh màn hình máy tính Asus bằng phần mềm Bandicam, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Bandicam trên máy tính của bạn tại đây: https://www.bandicam.com/vn/

Bước 2: Khởi động Bandicam lên và chọn chế độ chụp ảnh bằng cách nhấn nút “Image” (Hình ảnh) trên giao diện của phần mềm.

Bước 3: Chọn kích thước màn hình muốn chụp ảnh bằng cách kéo thanh trượt hoặc chọn kích thước trong danh sách các kích thước được đề xuất.

Bước 4: Vào phần General để tùy chỉnh các tùy chọn: định dạng file ảnh, vị trí lưu trữ ảnh và các phím tắt để chụp ảnh. Mặc định phím tắt để chụp ảnh màn hình Asus là F12.

Bước 5: Nhấn nút “Capture” (Chụp) để chụp ảnh màn hình.

Bước 6: Để xem ảnh vừa chụp, nhấn nút “Open” (Mở) hoặc tìm kiếm trong thư mục được chỉ định để lưu trữ ảnh. Định dạng lưu ảnh là BMP, PNG và JPG lần lượt là từ chất lượng bình thường tới cao.

 

Bài viết trên đây chia sẻ cách chụp màn hình laptop asus Windows 10, Windows 11 mình hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Với 6 cách chụp màn hình laptop ASUS đơn giản mà Hưng Long Thịnh Vượng đã hướng dẫn, bạn đã sẵn sàng để ghi lại những hình ảnh, thông tin quan trọng hoặc chia sẻ màn hình của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng những tính năng này để làm việc hiệu quả và trải nghiệm tốt hơn trên chiếc laptop ASUS của bạn!!!

CHOTHUELAPTOP.ORG

Địa chỉ: Tầng 2 – 232 Chu Văn An , Phường 26, Quận Bình Thạnh , TP.HCM

Liên hệ ngay: 083 231 8585

Website: https://chothuelaptop.org/

Facebook: https://www.facebook.com/thuelaptophcm

5/5 - (3 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger