Hướng Dẫn Cài Win 10 Chuẩn Legacy – Tạo USB Boot Legacy

Legacy BIOS là giao diện phần mềm dùng để kiểm tra các thiết bị vào và ra trên máy tính, giữ cho máy tính hoạt động ổn định. Làm sao để cài Win 10 chuẩn Legacy. Hưng Long Thịnh Vượng sẽ mách bạn phương pháp qua bài viết này. Cùng tham khảo nhé!!

Hầu hết các cấu hình máy tính hiện tại đều hỗ trợ cả hai tùy chọn đó là Legacy BIOSUEFI. Tuy nhiên, nếu ổ đĩa của bạn cài đặt Windows 10 với kiểu phân vùng MBR (Master Boot Record), bạn sẽ không thể khởi động và cài đặt nó trong chế độ khởi động UEFI.

Và cho dù là vì lý do gì thì việc cài Win 10 chuẩn Legacy là điều cần thiết. Vậy nên hãy xem một số bước hướng dẫn cài Win 10 Legacy sau đây:  

 

Cách cài Win 10 chuẩn Legacy

Ở phần này, Hưng Long Thịnh Vượng muốn chia sẻ đến bạn phương pháp cài Win 10 bằng Rufus

Rufus là một công cụ được sử dụng rất nhiều để tạo USB boot.

Giao diện của Rufus đơn giản, dễ dàng sử dụng và hỗ trợ nhiều hệ điều hành.

tạo usb cài win 10 chuẩn legacy  
Lưu ý ->Trước khi cài đặt bạn cần chuẩn bị: – Một usb có dung lượng khoảng 4GB trở lên – Một bộ cài Win 10 ISO 32bit hoặc 64bit mà bạn muốn cài. – Và 1 công cụ Rufus giúp tạo usb boot : Các bạn có thể truy cập Rufus tại link : https://rufus.ie/

Với Rufus, sau khi truy cập vào link sẽ có một số mục cần bạn quan tâm như sau:

Nếu cài đặt win 10 chuẩn Legacy thì bạn cũng cần chỉnh lại một vài tuỳ chọn cụ thể như:

– Partition scheme: MBR – Target system: BIOS (or UEFI-CSM) – File system: NTFS

Cách cài Win 10 chuẩn Legacy

  1. Ở mục Device: Chọn ổ đĩa USB mà bạn muốn tạo file cài win 10.

2. Nhấn vào nút SELECT và chọn đến tệp tin ISO trên máy tính của bạn.

3. Image Option: Bạn sẽ có 2 lựa chọn – Windows To Go để tạo luôn bản Win bên trong USB – Standard Windows Installation để tạo bộ cài Win 10, giúp cài lên máy tính khác.

4. Partition scheme: MBR hoặc GPT. Chọn MBR để tải win 10 cho chuẩn Legacy.

5. Target system: Mục này sẽ gồm có nhiều lựa chọn:

– BIOS or UEFI – BIOS (or UEFI-CSM) – UEFI (non CMS).

Tùy chọn này tùy thuộc vào tùy chọn Partition scheme.

6. Volume label: Đây là mục để đặt tên cho USB Boot, bạn có thể thay đổi nếu muốn hoặc để mặc định cũng được.

7. File system: Tùy chọn này rất quan trọng, nó quyết định khả năng khởi động ở chuẩn UEFI hay Legacy. Để hỗ trợ Legacy, bạn cần chọn MBR thay vì GPT.

8. Cuối cùng là nhấn vào nút START để bắt đầu tạo.

Mẹo nhỏ: Trong quá trình cài đặt, Nếu bạn gặp thông báo lỗi (như câu dưới), có nghĩa rằng tệp tin ISO có chứa tệp tin có kích thước lớn hơn 4GB. Trong trường hợp này, chọn NTFS thay vì FAT32, Rufus sẽ tạo thêm một phân vùng FAT32 thứ hai để hỗ trợ khởi động UEFI. This ISO image contains a file larger than 4GB, which is more than the maximum size allowed for a FAT or FAT32 file system.

Lưu ý trước khi tạo USB Boot

– Khi tạo USB Boot mọi dữ liệu trên USB sẽ bị mất đi, vì thế bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

– Chuẩn bị 1 USB có dung lượng trên 4GB để tạo USB Boot.

Tải file ISO cho Windows 7 hoặc Windows 10 (file ISO là file chứa dữ liệu của bộ cài đặt WIN)

– Kiểm tra tính tương thích: Đảm bảo rằng hệ điều hành hoặc công cụ bạn muốn cài đặt hoặc chạy hỗ trợ việc khởi động từ USB. Một số hệ điều hành có thể yêu cầu quy trình tạo USB Boot khác nhau.

– Sử dụng công cụ tạo USB Boot đáng tin cậy: Có nhiều công cụ khác nhau như Rufus, UNetbootin hoặc Media Creation Tool (đối với Windows). Chọn một công cụ có uy tín và tương thích với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

– Kiểm tra thiết bị USB và cổng USB: đảm bảo rằng USB bạn đang sử dụng là hoạt động đúng cách và có đủ dung lượng để chứa hình ISO. Sử dụng cổng USB hoạt động tốt trên máy tính của bạn.

– Kiểm tra cấu hình BIOS hoặc UEFI: Trước khi khởi động từ USB, hãy vào cấu hình BIOS hoặc UEFI để chắc chắn rằng máy tính được cấu hình để khởi động từ USB. Đôi khi, bạn cần thay đổi thứ tự khởi động để ưu tiên USB.

Bây giờ thì bạn đã biết cách để cài win 10 chuẩn Legacy rồi đấy. Việc cài đặt Windows 10 theo chuẩn Legacy có thể cần thiết trong một số trường hợp, đặc biệt là trên các máy tính cũ hoặc trong tình huống cụ thể. Chúng tôi đã đi qua các bước cài đặt và tạo USB Boot một cách chi tiết và dễ hiểu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc cài đặt hệ điều hành luôn có một số rủi ro và tiềm ẩn mất dữ liệu, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành. Chúc bạn thành công trong quá trình cài đặt Windows 10 và sử dụng máy tính của mình theo cách tốt nhất cho nhu cầu của bạn.  

✧ Xem thêm: Chothuelaptop.org chuyên cung cấp Cho thuê laptop giá rẻ tại Tp.Hồ Chí Minh, dịch vụ cho thuê máy tính để bàn, cho thuê máy tính chơi game,… đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi.
Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger