Cách Đổi IP Máy Tính Win 10, Win 11 Đơn Giản Và Chi Tiết

Bạn muốn truy cập vào các trang web, các ứng dụng khác nhưng bị chặn ip. Hoặc bạn muốn thay đổi IP máy tính để bảo mật thông tin riêng tư khi truy cập vào các trang web khác. Hãy tham khảo các cách đổi địa chỉ IP máy tính, các phần mềm đổi Ip được nhiều người sử dụng nhất trong bài viết này nhé!

Đổi ip máy tính để làm gì? Tại sao nên đổi IP?

 

Địa chỉ IP là gì?

IP hay địa chỉ IP là viết tắt của từ Internet Protocol, tạm dịch: Giao thức internet. Đây là một dãy số ngắn được dùng cho các thiết bị điện tử để nhận diện và liên lạc với nhau qua giao thức Internet.

Vì vậy mỗi thiết bị sẽ có một địa chỉ IP riêng, địa chỉ này tương tự như địa chỉ nhà của bạn vì chúng xác định vị trí của một máy chủ cụ thể được kết nối với Internet. Nếu không có địa chỉ IP, máy tính của bạn không thể giao tiếp với các máy tính khác được liên kết qua mạng.

(Nguồn Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%8Ba_ch%E1%BB%89_IP )

 

Đổi ip máy tính để làm gì

 

Tại sao nên đổi IP?

Việc đổi ip máy tính mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng phần lớn mọi người muốn đổi IP máy tính nhằm mục đích cá nhân như:

 – Bảo mật và ẩn danh: Đổi IP giúp bạn duy trì tính riêng tư và ẩn danh trực tuyến. Khi bạn sử dụng một địa chỉ IP mới, thông tin cá nhân của bạn không dễ dàng bị theo dõi và thu thập.

 – Truy cập nội dung bị chặn: Trong một số trường hợp, địa chỉ IP của bạn có thể bị chặn khỏi trang web hoặc dịch vụ cụ thể. Bằng cách đổi IP, bạn có thể truy cập những nội dung mà trước đó bị hạn chế.

 – Vượt qua các giới hạn địa lý: Một số nội dung trực tuyến bị giới hạn dựa trên vị trí địa lý. Đổi IP có thể giúp bạn truy cập các dịch vụ và nội dung từ các quốc gia khác một cách dễ dàng.

 – Bảo vệ khỏi tấn công: Khi bạn đổi IP, bạn có thể tránh được một số loại tấn công mạng như tấn công DDoS (Distributed Denial of Service) hoặc các hình thức xâm nhập từ bên ngoài.

 – Giảm rủi ro bị theo dõi: Các công ty theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng thông qua địa chỉ IP. Bằng cách thay đổi IP, bạn có thể giảm khả năng bị theo dõi và tiết lộ thông tin cá nhân.

 – Kiểm tra và gỡ lỗi: Trong một số trường hợp, việc đổi IP có thể giúp bạn kiểm tra và gỡ lỗi các vấn đề về kết nối mạng hoặc truy cập vào dịch vụ cụ thể.

Việc đổi IP không chỉ mang lại tính bảo mật và ẩn danh, mà còn giúp bạn truy cập nội dung đa dạng, vượt qua các giới hạn địa lý, bảo vệ khỏi tấn công mạng và giảm nguy cơ bị theo dõi trực tuyến.

 

Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows 

 

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trên Windows, thay đổi địa chỉ IP như sau:

Bước 1: Gõ Control Panel trong thanh tìm kiếm (hình kính lúp)  => chọn Open 

Bước 1 Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows

 

Bước 2: Chọn Network and Sharing Center hoặc chọn Network and Internet.

Bước 2 Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows

 

Bước 3: Chọn Change adapter settings.

Bước 3 Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows

 

Bước 4: Bấm đúp vào kết nối mà bạn muốn thay đổi địa chỉ IP. Ví dụ: Để thay đổi địa chỉ IP của mạng không dây, hãy nhấp đúp vào địa chỉ có đề cập đến Wi-Fi => Chọn Properties.

Bước 4 Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows

 

Bước 5: Cửa sổ Properties hiện ra => Kéo xuống và nhấp đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

Bước 5 Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows

 

Bước 6: Sau đó các bạn click vào tùy chọn Use the follow IP address để set thông số địa chỉ IP theo nhu cầu của mình.

Bước 6 Cách thay đổi IP tĩnh trên máy tính Windows

 

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các danh sách thông số DNS tốt nhất dành cho Windows:

  DNS Google: IPv4: 8.8.8.8; 8.8.4.4.

  DNS CloudFlare: 1.1.1.1; 1.0.0.1.

  DNS FPT: 210.245.24.20 ; 210.245.24.22.

 

 

Cách đổi IP máy tính bằng tiện ích trên Chrome, Microsoft Edge

 

Bên cạnh đó cũng có những tiện ích đổi IP (Fake IP) trên Chrome, Microsoft Edge giúp bạn truy cập vào các trang web có server nước ngoài nếu họ chặn IP Việt Nam. 

Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, do một số vấn đề về bảo mật thông tin khiến người dùng không thể truy cập vào một số website bằng trình duyệt này. Việc Fake IP Chrome là để truy cập một số trang web bị chặn cũng như giữ bí mật duyệt web của bạn trên trình duyệt này.

 

1. Hotspot Shield – Phần mềm Fake IP tốt nhất

 

Cách đổi IP máy tính bằng Hotspot Shield

 

Nhắc đến tiện ích Fake IP thì không thể bỏ quên Hotspot Shield. Tiện ích này dùng cho phép bạn ẩn địa chỉ IP và dễ dàng truy cập các trang web bị chặn. Ngoài ra, Hotspot Shield còn có khả năng chặn quảng cáo, chặn các phần mềm độc hại, chặn theo dõi… Ngoài tương thích trên Chrome, Hotspot Shield còn được sử dụng trên nhiều trình duyệt và nền tảng khác như: Android, iOS, MacOS, Opera…

 

2. SetupVPN – Phần mềm Fake IP được nhiều người sử dụng

 

Cách đổi IP máy tính bằng SetupVPN

SetupVPN được đánh giá là một trong các tiện ích cho phép người dùng Fake IP Chrome tốt nhất. SetupVPN có hơn 100 máy chủ trên toàn thế giới, băng thông tốt, mã hóa cấp quân sự và cài đặt miễn phí. Tiện ích này cho phép người dùng dễ dàng ẩn IP để truy cập vào bất kỳ trang web nào bị chặn trên trình duyệt Chrome ở quốc gia của bạn. Ngoài ra, SetupVPN còn cung cấp bảo mật Wifi ở mức độ cao và quyền riêng tư trực tuyến.

 

3. Freegate – Phần mềm Fake IP, vượt tường lửa miễn phí

 

Cách đổi IP máy tính bằng Freegate

Freegate là phần mềm vượt tường lửa miễn phí và có tiếng trên thị trường hiện nay. Do nhà nước ở những quốc gia có kiểm duyệt Internet, để ngăn chặn quyền trao đổi, tiếp cận thông tin của công dân nước mình, không cho họ truy cập vào các trang web phản biện không mong muốn hoặc trao đổi với bên ngoài. Các tính năng nổi bật như: tự động thay đổi địa chỉ IP, Bảo mật được địa chỉ IP, tạo ra các IP giả,….

 

4. DNS Jumper – Phần mềm fake ip nhỏ gọn

 

Cách đổi IP máy tính bằng DNS Jumper

DNS Jumper là một phần mềm nhỏ gọn và không cần cài đặt khi sử dụng. Giúp bạn thay đổi DNS cực kỳ nhanh chóng và ổn định. Cụ thể, bạn có thể đổi DNS sang máy chủ của Google, Open DNS hay Ultra DNS chỉ với 1 click chuột. Ngoài ra, DNS Jumper còn giúp bạn kiểm soát các trang web đen, bảo vệ con cái của bạn trước những trang web không phù hợp với lứa tuổi.

 

5. Hola VPN

 

Cách đổi IP máy tính bằng Hola VPN

Hola VPN là một tiện ích đổi ip máy tính có thể cài đặt trên trình duyệt Chrome và Microsoft Edge. Tiện ích này hoàn toàn miễn phí giúp truy cập vào các website bị chặn IP một cách dễ dàng chỉ với 1 cú click chuột. Hola cho phép bạn Fake IP theo từng trang nhất định chứ không nhất thiết phải đồng bộ tất cả.

Các phần mềm đổi IP máy tính tốt nhất 

 

Ngoài các tiện ích Fake IP ra thì còn các phần mềm đổi địa chỉ IP cho bạn tham khảo thêm.

Phần mềm đổi ip máy tính là phần mềm hoạt động như phần mềm thứ 3 trung gian giữa bạn và trang web bị chặn mà bạn cần truy cập. Nó giữ cho danh tính người dùng ẩn danh và thiết lập một kết nối an toàn và riêng tư, giúp giữ an toàn về danh tính và bảo mật dữ liệu người dùng.

 

SafeIP – Phần mềm đổi địa chỉ Proxy miễn phí

 

Cách đổi IP máy tính bằng phần mềm SafeIP

SafeIP là một phần mềm đổi địa chỉ proxy miễn phí giúp bảo vệ quyền riêng tư và ẩn địa chỉ IP thực bằng cách thay thế nó bằng địa chỉ ip ảo và ẩn danh. Nó có giao diện rất thân thiện và đơn giản giúp bạn dễ dàng chọn một máy chủ proxy chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Phục vụ nhu cầu lướt web ẩn danh, download tệp tin và sử dụng các dịch vụ internet khác ở nước ngoài. SafeIP được đánh giá cao qua cách sử dụng đơn giản, dung lượng nhẹ hoạt động tốt trên hầu hết nền tảng Windows. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dùng để fake IP thì SafeIP sẽ là một lựa chọn đổi ip máy tính vô cùng xứng đáng.

 

kProxy – Phần mềm fake ip trực tuyến

 

Cách đổi IP máy tính bằng phần mềm kProxy

kProxy là một phần mềm giúp truy cập web ẩn danh và miễn phí có sẵn trực tuyến. Đây là một dịch vụ web đổi ip máy tính nhưng nếu muốn, bạn có thể tải xuống plugin Chrome hoặc Firefox của nó. Tuy có hạn chế khi dùng phiên bạn trực tuyến sẽ có quảng cáo kèm theo.

 

Phần mềm ẩn địa chỉ IP CyberGhost VPN

 

Cách đổi IP máy tính bằng phần mềm CyberGhost VPN

 

Vẫn chưa nhiều người biết đến CyberGhost VPN Nếu người dùng đang tìm kiếm một máy chủ proxy cung cấp bảo mật tốt nhất thì CyberGhost VPN là ứng dụng đổi ip máy tính được đánh giá cao nhất hiện nay. Nó không chỉ ẩn địa chỉ IP mà còn giữ cho dữ liệu của người dùng luôn luôn an toàn tuyệt đối.

CyberGhost có thể xóa nội dung web đang theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn, giúp ngăn việc bạn có thể bị theo dõi từ các nguồn không xác định và là điều mà tất cả các VPN cần làm. Chặn theo dõi trực tuyến rất cần thiết hiện nay vì nhiều công ty đang ngày càng táo tợn hơn trong hoạt động thu thập dữ liệu trực tuyến.

Bài viết hướng dẫn các cách đổi IP máy tính, Hưng Long Thịnh Vượng hy vọng rằng thông qua hướng dẫn đầy đủ và chi tiết của chúng tôi, bạn đã tìm thấy cách để quản lý và điều chỉnh địa chỉ IP máy tính của mình một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc quản lý và thay đổi địa chỉ IP trên máy tính của mình thành công nhé!

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger