Ổ cứng ngoài không xuất hiện trong my computer

Đôi khi Ổ CỨNG NGOÀI KHÔNG HIỆN TRONG MY COMPUTER – hay còn được gọi là lỗi ổ cứng ngoài không nhận, nó xảy ra ngay cả khi xác nhận kết nối thành công. Vấn đề xảy ra chủ yếu là khi trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời. Những vấn đề như vậy có thể khá khó khăn để sửa chữa. Bạn có thể dành hàng giờ nhưng không tìm ra giải pháp. Hãy thử các cách giải quyết ổ cứng ngoài không truy cập được của mình nhé.

Xem thêm: # Cho thuê laptop

Các bước sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Trước khi rút ổ cứng ngoài ra khỏi cổng máy, bạn thử đổi sang một cổng khác. Nếu hoạt hoạt được thì không đọc bài viết này nữa. Hoặc là sử dụng USB để kiểm tra

sửa lỗi ổ cứng ngoài không nhận trong my computer

Lỗi ổ cứng ngoài không hiện trong my computer

Chạy trình gỡ rối

Điều đầu tiên bạn muốn làm là chạy Hardware and Device Troubleshooter và Windows USB Troubleshooter và bắt đầu kiểm tra. Các công cụ tự động kiểm tra phần cứng / USB được kết nối với máy tính để biết bất kỳ sự cố đã biết nào và tự động sửa lỗi. Sau đó hiện tượng ổ cứng ngoài không nhận có thể biến mất.

Cập nhật hoặc Cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

Để thực hiện việc này, hãy vào Device Manager bằng cách nhấn Win + R để mở hộp thoại “Run“, nhập devmgmt.msc . Tiếp theo, tìm thiết bị bên ngoài từ danh sách. Nếu bạn thấy một dấu hiệu màu vàng / đỏ xuất hiện với trình điều khiển, nhấp chuột phải vào tên của nó và chọn ” Update Driver Software…“. Ngoài ra nếu bạn tìm thấy bất kỳ “Unknown device“, hãy cập nhật nó. Chọn “Search automatically for updated driver software” và sau đó làm theo hướng dẫn để kết thúc quá trình.

Nếu cách này không hoạt động, hãy gỡ cài đặt rồi cài đặt lại trình điều khiển.

Tạo phân vùng mới trên ổ cứng rời

Nếu bạn chưa bao giờ kết nối ổ cứng với máy tính trước đó và đang cố gắng kết nối nó lần đầu tiên thì ổ đĩa có thể không bị phát hiện vì bạn không có bất kỳ phân vùng nào được tạo ra cho nó. Tuy nhiên, cùng một công cụ Windows Disk Management có thể được công nhận. Vì vậy, xác minh Disk Management có thể định vị ổ cứng ngoài.

Mở công cụ Quản lý đĩa – Disk Management, vào Search, gõ diskmgmt.msc và nhấn Enter. Nếu ổ cứng ngoài được tìm thấy trong cửa sổ Disk Management, bạn chỉ cần định dạng nó một cách chính xác, để nó hiển thị lần sau khi bạn kết nối nó với máy tính của bạn.

Nếu bạn thấy rằng ổ đĩa chưa được phân vùng hoặc không được phân bổ, định dạng và sau đó tạo một phân vùng mới ở đó và xem.

Xem thêm: # Địa chỉ cho thuê laptop giá rẻ tại TPHCM

Tắt cài đặt tạm dừng USB chọn lọc

Nếu các phương pháp như đã đề cập ở trên không mang lại kết quả mong muốn, hãy thử vô hiệu hóa cài đặt Ngừng USB chọn lọc. Đây là những gì bạn có thể làm.

Mở Power Options từ Control Panel và điều hướng đến Additional power settingsTiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change plan settings.

sửa lỗi ổ cứng ngoài không nhận trong my computer
Cách khắc phục lỗi ổ cứng ngoài không nhận

Sau đó đi tới “Change advanced power settings” và trong cài đặt USB, tìm cài đặt USB selective suspend  và đặt nó là Enabled (Tắt).

sửa lỗi ổ cứng ngoài không nhận trong my computer
các bước thực hiện sửa chữa lỗi ổ cứng ngoài không xuất hiện trong my computer

Hy vọng bài viết của bạn đã giúp bạn khắc phụ được lỗi không tìm thấy ổ cứng ngoài/ không mở được ổ cứng ngoài