0906 652 739

Đánh giá bài viết

Vừa nãy bạn bật laptop nhưng thấy máy tính không nhận wifi? Điều đó sẽ thực sự khó chịu, nó có thể làm gián đoạn công việc của bạn. Nhưng không cần phải hoảng sợ. Bạn chắc chắn không phải là người duy nhất. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn rất nhiều cách để khắc phục tình trạng laptop không bắt được wifi.

Một số cách khắc phục tình trạng máy tính không nhận wifi mà bạn đang gặp phải

Cách 1: Khởi động lại thiết bị và máy tính xách tay của bạn khi máy tính không nhận wifi


máy tính không kết nối được wifi

Khởi động lại thiết bị và máy tính xách tay

Hãy bắt đầu với các bước khắc phục sự cố laptop không kết nối được wifi cơ bản. Khởi động lại bộ định tuyến , modem và máy tính xách tay của bạn luôn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Các cuộc xung đột IP không phải là hiếm, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nhiều hơn một vài thiết bị để truy cập vào internet thông qua một router duy nhất. Hai trong số họ nhận được cùng một IP được giao và sau đó các vấn đề bắt đầu.

Ngoài ra, luôn có khả năng xảy ra sự cố máy tính không kết nối được wifi trong hệ thống, do đó, việc khởi động lại máy tính xách tay cũng rất được khuyến khích.

Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ dọn sạch có thể. Đầu tiên, hãy thử sử dụng mạng LAN, kết nối có dây. Nếu sự cố chỉ liên quan đến kết nối Wi-Fi, hãy khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn. Tắt nguồn và chờ một lúc trước khi bật lại.

Ngoài ra, nó có thể nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đừng quên công tắc vật lý hoặc nút chức năng (FN trên bàn phím). Nếu bạn vô hiệu hóa Wi-Fi một cách tình cờ, hãy đảm bảo bật lại nó cho phù hợp.

Cách 2: Chạy trình khắc phục sự cố Windows khi máy tính không nhận wifi


Trình khắc phục sự cố lỗi không kết nối được wifi thường bị bỏ qua khi sự cố xuất hiện. Bây giờ, người ta có thể nói rằng tỷ lệ phân giải không chính xác cao, nhưng cũng có thể xác định lỗi có thể có ích với các bước sau.

Đôi khi, đó là xung đột IP, đôi khi đó là radio Wi-Fi (chỉ về trình điều khiển hoặc chuyển đổi vật lý), SSID (sự cố mạng) hoặc có thể ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) đang gặp sự cố. Tất nhiên, trong trường hợp máy tính thậm chí có thể kết nối với internet thông qua Wi-Fi và máy tính xách tay thì không thể, thủ phạm có thể là khá hạn chế.

Vì vậy, đừng tránh Trình khắc phục sự cố máy tính không nhận wifi và hãy dùng thử trước khi bạn chuyển sang một giải pháp thích ứng hơn. Đây là cách sử dụng nó:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi ở phía dưới và nhấp vào Khắc phục sự cố .
 2. Thực hiện theo các hướng dẫn cho đến khi trình khắc phục sự cố giải quyết vấn đề hoặc ít nhất là chẩn đoán nó.
máy tính không nhận wifi

Thực hiện theo các hướng dẫn cho đến khi trình khắc phục sự cố giải quyết vấn đề hoặc ít nhất là chẩn đoán nó.

3. Đong chương trinh khăc phục lôi.

Trong trường hợp bạn vẫn không thể, máy tính không nhận wifi, hãy chuyển xuống các cách khác.

Cách 3: Gia hạn IP và xóa DNS khi máy tính không nhận wifi


Nếu IP xung đột với một trong các thiết bị được kết nối khác, bạn luôn có thể khởi động lại nó (khi bạn khởi động lại bộ định tuyến, nó sẽ gán lại IP) và di chuyển từ đó. Tuy nhiên, trọng tâm đặc biệt là bộ đệm DNS thu thập dữ liệu miền của bạn và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết nối.

DNS ở đó để dịch tên máy chủ thành IP và IP thành tên máy chủ. Tất cả các bản dịch thu thập được lưu trữ trong bộ đệm DNS và đôi khi chồng chất có thể phá vỡ kết nối.

May mắn thay, bạn có thể thiết lập lại DNS và gia hạn IP và di chuyển từ đó. Đây là cách thực hiện trong Windows 10:

  1. Trong thanh Tìm kiếm của Windows, nhập cmd , bấm chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và chạy nó với tư cách quản trị viên .
  2. Trong dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
   •  ipconfig / phát hành
   • ipconfig / gia hạn
  3. Đợi một lúc rồi gõ lệnh này và nhấn Enter:
   • ipconfig / flushdns
  4. Đóng Command Prompt và thử kết nối lại với Wi-Fi.

Cách 4: Bỏ ẩn và đổi tên SSID


Vì một số lý do, người dùng máy tính không nhận wifi với các mạng có tên khác thường, nghĩa là bạn có thể xem xét lại việc đổi tên chúng thành một cái gì đó khác hơn.

Vì vậy, hãy đảm bảo chỉ sử dụng các ký hiệu chữ và số chuẩn, không có biểu tượng cảm xúc và ký tự Unicode trong tên SSID và thử lại. Mặc dù các thiết bị khác định vị rõ ràng, nhưng với máy tính xách tay là một ngoại lệ duy nhất, hãy dùng thử.

Hơn nữa, đôi khi SSID ẩn cần được chèn thủ công trong khi kết nối cũng có thể là một vấn đề máy tính không nhận wifi. Làm cho nó hiển thị tạm thời và thử lại.

Điều đó đã giải quyết vấn đề cho một số người dùng và họ có thể kết nối máy tính với wifi mà không gặp khó khăn.

Cách 5: Sử dụng 2,4 GHz thay vì băng tần 5 GHz trên bộ định tuyến băng tần kép


Băng tần 5 GHz tốt hơn nhiều trong hầu hết mọi vấn đề. Nó nhanh hơn, ít đông hơn vì hầu hết các thiết bị không có Wi-Fi khác sử dụng 2,4 GHz, ổn định hơn.

Tuy nhiên, có hai điều tốt hơn với 2,4 GHz. Đầu tiên, tín hiệu của nó đi xa hơn và dễ dàng hơn phanh tường. Thứ hai, nó hỗ trợ các thiết bị cũ hơn với các tiêu chuẩn không dây cũ hơn.

Vì vậy, nếu tất cả các thiết bị trong gia đình của bạn (thiết bị cầm tay và thông minh hoặc PC) được kết nối trên 5 GHz và hoạt động tốt, hãy đảm bảo thử kết nối với băng tần 2,4 GHz với máy tính xách tay của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có một phần mềm phù hợp, hãy đảm bảo chọn các kênh 1, 6 hoặc 11. Chúng không trùng lặp với nhau. Bạn cũng có thể làm điều đó trong cài đặt của Advanced adapter’s settings. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn Windows + S , gõ Control và mở Control Panel .
 2. Từ chế độ xem Category , mở Network and Internet..
 3. Mở Network and Sharing Center.
 4. Chọn ”Change adapter settings” ‘từ khung bên trái.
 5. Nhấp chuột phải vào Wireless adapter (connection) và mở Properties.
 6. Nhấp vào nút ”Configure” .
 7. Chọn tab Advanced.
 8. Trong khung bên trái, cuộn đến WZC IBSS Number Channel.
 9. Từ menu thả xuống bên phải, chọn các kênh 1, 6 hoặc 11 .
 10. Xác nhận thay đổi.

Cách 6: Thay đổi cài đặt nguồn của bộ điều hợp khi máy tính không nhận wifi


Có nhiều tùy chọn liên quan đến năng lượng sẽ ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của Wi-Fi. Một số trong số họ sẽ trì hoãn nó để giảm mức tiêu thụ năng lượng, những người khác sẽ chặn hoàn toàn Wi-Fi dẫn đến laptop không bắt được wifi.

Cài đặt nguồn đặc biệt quan trọng trên máy tính xách tay vì chúng là thiết bị di động phụ thuộc vào pin trong các tình huống khác nhau.

Bạn có thể đặt gói năng lượng Hiệu suất cao hoặc thay đổi tùy chọn cá nhân liên quan đến Network adapter. Đây là những gì bạn sẽ cần làm để đảm bảo rằng cài đặt Nguồn sẽ không ảnh hưởng đến Wireless adapter của bạn và do đó gây ra sự cố kết nối, v.v.

 1. Nhấp chuột phải vào Battery icon trong vùng thông báo và mở Power Options.
 2. Theo gói preferred power plan (Cân bằng, trong trường hợp của tôi), nhấp vào Change plan settings.
 3. Nhấp chuột vào ”Change advanced power settings”.
 4. Mở rộng ”Wireless Adapter Settings” và sau đó ”Power Saving Mode”.
 5. Đặt  ”Power Saving Mode của cả hai on battery và while plugged vào ổ cắm trên tường thành ”Maximum Performance”.
 6. Xác nhận thay đổi và đóng cửa sổ.

Mặt khác, nếu sự cố không nằm trong Cài đặt nguồn, chỉ cần chuyển sang bước tiếp theo.

Cách 7: Cài đặt lại trình điều khiển mạng khi máy tính không nhận wifi


Chúng tôi không thể cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến mạng và bỏ qua các trình điều khiển trong quy trình. Có nhiều cách khác nhau để có được trình điều khiển thích hợp cho Network adapters.

Trong Windows 10, trình điều khiển hầu hết được cài đặt tự động thông qua Windows Update. Tuy nhiên, những trình điều khiển được áp dụng rộng rãi này không phải lúc nào cũng tốt nhất cho công việc.

Mặt khác, nếu bạn đã nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10, thì hãy đảm bảo cập nhật chúng cho Windows 10. Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Nhấp chuột phải vào nút Start và mở Device Manager.
 2. Điều hướng đến Network adapters.
 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị Wi-Fi và nhấp vào  ”Uninstall device
 4. Khởi động lại PC của bạn.

Hệ thống sẽ tự động cài đặt trình điều khiển bị thiếu cho Network adapters. Nếu vì một lý do đặc biệt nào đó, Windows không cập nhật trình điều khiển, bạn có thể thực hiện thủ công. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để làm như vậy:

 1. Nhấp chuột phải vào Start và mở Device Manager từ menu Power User.
 2. Mở rộng Network adapters.
 3. Nhấp chuột phải vào Wi-Fi Network adapter và nhấp vào Update driver.

Điều này sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến trình điều khiển. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết các trình điều khiển rất quan trọng đối với hiệu năng hệ thống ổn định và đáng tin cậy.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, chúng tôi khuyên dùng TweakBit Driver Updater . Nó sẽ cung cấp cho bạn các trình điều khiển mới và đáng tin cậy trong vài giây.

Cách 8: Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút


laptop không kết nối được wifi

Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút

Các giải pháp chống vi-rút của bên thứ ba được cho là bắt buộc trong trạng thái sợ hãi hiện tại gây ra bởi các mối đe dọa phần mềm độc hại nguy hiểm.

Tuy nhiên, mặc dù phần mềm bảo vệ đã được cải thiện theo thời gian với các tính năng bảo vệ phát hiện và đa mối đe dọa, đôi khi có thể hành động quá nhiệt tình vì lợi ích của chính nó. Điều đó có nghĩa là một số tính năng bảo mật dựa trên tường lửa và / hoặc bảo vệ mạng, có thể chặn máy tính không nhận wifi.

 Điều đó khiến chúng tôi tin rằng việc tắt chương trình chống vi-rút tạm thời có thể giải quyết vấn đề của bạn. Bạn cũng có thể cố gắng tạo một ngoại lệ hoặc làm cho mạng của bạn được tin cậy sau này nếu sự cố được giải quyết.

Cách 9: Vô hiệu hóa IPv4 hoặc IPv6


Giao thức internet IPv4 và IPv6 kế thừa hầu hết có chức năng cộng sinh, nhưng, xem xét cấu hình và bộ điều hợp mạng của bạn, trước hay sau, có thể ngăn kết nối. Những gì bạn có thể thử là vô hiệu hóa cả IPv4 hoặc IPv6 (rõ ràng không phải cả hai giao thức cùng một lúc) và tìm kiếm các thay đổi.

Điều này không nên đặt ra một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chỉ trong trường hợp bạn không chắc chắn cách thực hiện, chúng tôi đã cung cấp các bước dưới đây:

 1. Nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.
 2. Mở Network & Internet.
 3. Trong phần Trạng thái, chọn ”Change adapter options”.
 4. Nhấp chuột phải vào Wi-Fi adapter của bạn và mở Properties.
 5. Disable IPv4, xác nhận thay đổi và try connecting via Wi-Fi.
 6. Nếu sự cố vẫn còn, hãy chọn re-enable IPv4 và disable IPv6.
 7. Nhấn OK và tìm kiếm sự thay đổi.

>> Xem thêm: 

Cách Tạo Shortcut My Computer Win 10 Với Vài Bước Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Trên Win 7, 10, 8 Vista và XP

Cách 10: Chuyển sang tùy chọn khôi phục khi máy tính không nhận wifi


Cuối cùng, nếu không có bước nào trước đó thành công để giải quyết việc không thể kết nối với Wi-Fi trên máy tính xách tay của bạn, thì có một bước cuối cùng xuất hiện trong đầu tôi.

Khôi phục hệ thống luôn là một thẻ thoát tù tốt khi có sự cố. Tuy nhiên, bên cạnh System Restore, Windows 10 cung cấp tùy chọn khôi phục nâng cao hơn có thể có ích.

Nếu có vấn đề gì đó với hệ thống của bạn và nó đủ nghiêm trọng để phá vỡ hoàn toàn kết nối Wi-Fi, hãy đảm bảo thử một trong các tùy chọn khôi phục được trình bày bên dưới:

Khôi phục hệ thống trong Windows 10

 1. Nhập Recovery trong thanh Tìm kiếm của Windows và mở Recovery .
 2. Nhấp chuột vào ”Open System Restore
 3. Nhấp vào  ”Next” trong hộp thoại.
 4. Chọn preferred restore point (the one where Wi-Fi worked without issues)
 5. Nhấp vào Next và sau đó chọn ”Finish” cho quá trình khôi phục để bắt đầu.
 6. Thủ tục có thể mất một thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Đặt lại PC này trên Windows 10

 1. Nhấn phím Windows + I để triệu tập ứng dụng Cài đặt .
 2. Mở phần Cập nhật & Bảo mật .
 3. Chọn Recovery từ khung bên trái.
 4. Trong mục ”Reset this PC”, bấm Bắt đầu.
 5. Chọn bảo toàn dữ liệu của bạn và khôi phục PC về cài đặt mặc định.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn tất cả các cách dùng để khắc phục tình trạng máy tính không nhận wifi. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trong việc kết nối wifi với laptop máy tính của mình. Hãy để lại bình luận nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thực hiện.