-->

Cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên Win 7, Win 10 như thế nào? Làm sao để ngăn chặn những ứng dụng không cần thiết trên win 10?

Tất cả các phiên bản Windows trước đây đi kèm trước đó bao gồm các tính năng, công cụ và những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết win 10. Tất cả các ứng dụng phổ biến của Windows 10 đều có quyền chạy trong nền theo mặc định. Các ứng dụng trong Windows 10 chạy trong nền để giữ thông tin cập nhật và kiểm tra hoạt động mới nhất được liên kết với ứng dụng đó. Những ứng dụng này thường tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ và có thể làm chậm PC của bạn, chúng thường làm hao pin rất nhiều.

Cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên win 7 /10

Để ngăn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết win 10, bạn có thể đóng hoặc thoát ứng dụng đó khi bạn không sử dụng nó. Bên cạnh đó, vô hiệu hóa các ứng dụng riêng lẻ chạy trong nền có thể giúp tiết kiệm năng lượng. Đây là cách thực hiện:

BƯỚC 1:

Mở ứng dụng Cài đặt , nhấp vào biểu tượng Quyền riêng tư.

cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên win 7
Mở ứng dụng Settings

BƯỚC 2:

Click vào Ứng dụng nền ở phía bên trái, và lần lượt trên (mặc định) hoặc tắt các ứng dụng dưới cho phép ứng dụng chạy trong nền ở phía bên phải.

cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên win 10
Chọn Background apps

Nếu bạn muốn một ứng dụng tiếp tục thực hiện các chức năng này, bạn nên cho phép ứng dụng tiếp tục chạy trong nền.

Cách tắt các ứng dụng không cần thiết trong Cài đặt tiết kiệm pin

Tính năng tiết kiệm pin có thể giúp tiết kiệm pin cho PC của bạn bằng cách hạn chế hoạt động nền và điều chỉnh cài đặt phần cứng trong máy tính bảng và máy tính xách tay. Có 2 tùy chọn để bật Battery Saver:

Tùy chọn 1: Trong khu vực hành động nhanh ở cuối  Action Center.

Tại đây bạn có thể nhanh chóng bật và tắt Battery Saver tùy ý.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Khi chế độ Tiết kiệm pin (Battery Saver) được bật , các ứng dụng sẽ không được phép chạy trong nền trừ khi thêm thủ công vào danh sách Always allowed.

Tùy chọn 2: Tìm kiếm Settings trên khung tìm kím Windows.

BƯỚC 1:

Mở ứng dụng Settings , sau đó nhấp vào biểu tượng System .

những ứng dụng không cần thiết trên win 10
những ứng dụng không cần thiết trên win 10

BƯỚC 2:

Nhấp vào Battery ở phía bên trái và nhấp vào Battery usage by app theo liên kết ứng dụng ở phía bên phải.

Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng và lượng pin mà mỗi ứng dụng đang sử dụng tương đối. Điều này có thể giúp bạn chọn ứng dụng nào cho phép hoặc ứng dụng nào không cho phép.

Cách tắt những ứng dụng không cần thiết trên win 10
Cách tắt những ứng dụng không cần thiết trên win 10

BƯỚC 3:

Chọn một ứng dụng từ danh sách, tắt Managed by Windows , sau đó chọn hoặc xóa hộp kiểm Allow app to run background tasks . (Lưu ý rằng một số ứng dụng không thể thay đổi.)

cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 10
cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 10
✧ Xem thêm: Chothuelaptop.org chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê laptop chơi game cấu hình caodịch vụ cho thuê máy tính để bàncho thuê máy tính chơi game,… đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi.

Cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 10 khi khởi động trong trình quản lý tác vụ

Một số chương trình được thiết lập để khởi chạy khi bạn khởi động máy tính . Để ngăn các ứng dụng nền này tự động tải khi bạn đăng nhập, bạn có thể tắt các ứng dụng chạy trong Khởi động Trình quản lý tác vụ.

BƯỚC 1: Nhấp chuột phải vào Taskbar, sau đó chọn Task Manager từ menu đó.

cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên win 7
Mở Task Manager

BƯỚC 2: Trong Task Manager, nhấp vào tab  Startup để xem những gì chạy khi khởi động. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào chạy tự động trong nền mà bạn không cần, hãy nhấp vào Disable để xóa ứng dụng đó khỏi danh sách này.

cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 10
cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 10

Bài viết trên mình vừa chia sẻ đến các bạn Cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên win 7 và win 10. Cách làm ngăn chặn Cách tắt các ứng dụng không cần thiết trên win 10.

4.9/5 - (43 bình chọn)