Hướng Dẫn Cách Tải Capcut Trên Máy Tính

Capcut là một ứng dụng chỉnh sửa video nổi tiếng trên điện thoại, nhưng bạn có biết cách tải capcut trên máy tính không? Nếu bạn muốn sử dụng capcut trên máy tính để có thể chỉnh sửa video một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, hãy đọc bài viết này. Hưng Long Thịnh Vượng sẽ hướng dẫn bạn cách tải capcut trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đã biết về Capcut chưa?

Capcut là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí và dễ sử dụng cho điện thoại thông minh. Bạn có thể tạo ra những video ấn tượng và chuyên nghiệp với nhiều tính năng như cắt ghép, thêm hiệu ứng, chèn nhạc, thay đổi tốc độ và nhiều hơn nữa. Capcut cũng hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau và cho phép bạn xuất video ở chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video đơn giản mà hiệu quả, Capcut là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Hiện nay Capcut đã có phiên bản web online và bản PC giúp mọi người thoải mái thao tác, tiện sử dụng công cụ này để chỉnh sửa video, hình ảnh. Không cần phải tải phần mềm giả lập để tải Capcut sử dụng trên máy tính nữa.

Cài Capcut Video Edit trên máy tính PC Win 10, Win 11


Hướng dẫn các bước tải và cài đặt Capcut trên máy tính 

Bước 1: bạn mở trình duyệt Chrome hoặc trình duyệt bạn hay xài để tải Capcut trên máy tính, bạn nhập Capcut.com để bạn truy cập vào trang chủ của Capcut

Bước 1 tải capcut trên máy tính

Bước 1

Bước 2: Để tải Capcut cho Windows thì bạn nhấp vào Download for Windows để chúng ta tải file cài đặt về máy Windows. Ngay khi bạn nhấp vào nút Download for Windows thì sẽ có 1 file cài đặt Capcut được tải về máy ở góc bên trái màn hình. Bạn chờ một chút để file cài đặt được tải về.

Bước 2 tải capcut trên máy tính

Bước 2

Bước 3: Khi file tải về thành công thì bạn nhấn vào để mở Capcut => Cửa sổ đầu tiên hiện ra bạn tích chọn Agree with Capcut để đồng ý với các điều khoản và chính sách của Capcut đưa ra.

Bước 3 tải capcut trên máy tính

Bước 3

Bước 4: Sau đó nhấn vào nút Install now để bắt đầu cài đặt Capcut trên máy tính Windows.

Bước 4 tải capcut trên máy tính

Bước 4

Bước 5: Khi cửa sổ hoàn thành thì sẽ hiện ra thì bạn nhấn vào nút Start now để khởi động chương trình Capcut trên máy tính của bạn, Capcut cũng cần test để xem máy của bạn có đủ yêu cầu để chạy Capcut trên máy tính có được hay không. 

Bước 6: Nếu máy bạn đủ yêu cầu để chạy Capcut trên máy tính thì sẽ hiện lên cửa sổ như hình => Bạn nhấn vào Confirm để xác nhận mở Capcut trên máy tính. 

Bước 7: Màn hình Capcut để chỉnh sửa video sẽ hiện ra để bạn tùy chỉnh, chỉnh sửa video.

 

Việt hóa Capcut sang ngôn ngữ tiếng Việt

Khi tải Capcut trên máy tính về thì phần mềm này hoàn toàn bằng Tiếng Anh, để có thể cài đặt Tiếng Việt cho Capcut trên Windows, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tạo 1 project mới bằng cách nhấn vào New project trên Capcut => Sau khi tạo 1 project mới thì để cài đặt Tiếng Việt thì bạn nhấn vào menu ở góc trái trên màn hình => Chọn mục Setting 

Bước 1 Việt hóa Capcut sang ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 1

Bước 2: Cửa sổ Setting hiện ra thì mình nhấn vào mục Language để các bạn tùy chọn ngôn ngữ cho Capcut 

Bước 2 Việt hóa Capcut sang ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 2

Bước 3: Bạn chuyển ngôn ngữ từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt => bạn nhấp vào Save để lưu => 

Bước 3 Việt hóa Capcut sang ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 3

Bước 4: Nhấn vào nút Re start để khởi động lại Capcut và áp dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. Sau khi khởi động lại Capcut thì bạn sẽ thấy giao diện phần mềm đã được Việt hóa thành công, toàn bộ menu đã được chuyển sang Tiếng Việt rất dễ dàng cho bạn 

Bước 4 Việt hóa Capcut sang ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 4

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm capcut PC chi tiết

Thêm video

Để thêm video thì bạn nhấn vào nút nhập trên màn hình phần mềm rồi chọn 1 video bất kì của bạn => sau đó bạn nhấn Open để thêm video đó, video sẽ được nhập trong phần bộ nhớ thiết bị 

Hướng dẫn cách thêm video

Bước 1

Hướng dẫn cách thêm video

Bước 2

 

Sau đó bạn kéo video xuống khung ở phía dưới để tiến hành chỉnh sửa video.

Cách thêm video cho khung chỉnh sửa

Cách 1

Hoặc bạn sử dụng dấu cộng ở kế bên video để thêm video trong khung chỉnh sửa.

Cách thêm video cho khung chỉnh sửa

Cách 2

Tiến hành chỉnh sửa video

Để chỉnh sửa video thì bạn chọn video ở khung chỉnh sửa phía dưới => Phía bên phải sẽ có những menu để tùy chỉnh sửa cho video của bạn. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng mục trong menu nhé:

Video: Trong dùng để chỉnh sửa vị trí, kích thước khung hình của video, các cách hòa trộn trong video.  

Tiến hành chỉnh sửa video

Âm thanh: bạn có thể hoàn toàn thay đổi về âm lượng trong video của bạn, có thể tăng hoặc giảm, rõ dần và mờ dần về tiếng video, bạn có thể chọn phần giảm nhiễu để chúng ta có thể giảm nhiểu để thu âm thanh cho video. Trong phần hiệu ứng giọng nói, bạn có thể thay đổi giọng nói sang các tone giọng khác, có nhiều giọng nói như: trầm, cao, thấp, người máy, EDM,….

Tiến hành chỉnh sửa âm thanh trong video

Tốc độ của video: bạn có thể tăng tốc độ nói, tăng tốc độ của video, bạn tăng tốc độ thì các thời lượng của video sẽ ngắn lại, bạn giảm tốc độ thì thời lượng video sẽ dài ra. 

Tiến hành chỉnh sửa tốc độ trong video

Hiệu ứng động: có nhiều kiểu hiệu ứng để bạn tùy chọn hiệu ứng chèn vào trong video của mình.

Focus: bạn có thể chọn chế dộ tập trung vào người.

Tiến hành chỉnh sửa hiệu ứng động trong video

Điều chỉnh: điều chỉnh nhiệt độ màu, tông màu, độ bão hòa, độ tương phản, chiếu sáng, làm sắc nét, làm mờ video,….  làm bạn có thể thay đổi tùy chỉnh cho video của mình.

Các điều chỉnh khác trong video

Ở phía bên trái cũng có menu để bạn có thể tùy chỉnh:

Âm thanh: các âm thanh có sẵn, cách để thêm nhạc vào video thì bạn chọn nhạc và nhấn vào dấu + để chèn thêm nhạc vào video, để xóa nhạc thì bạn nhấn phải chuột và chọn xóa nhạc.

Tiến hành chỉnh sửa âm thanh trong video

Văn bản: Capcut cũng có thêm văn bản trong video, có nhiều mẫu chữ, phông chữ cho bạn lựa chọn. Cũng có các điều chỉnh văn bản như: kiểu chữ, căn chỉnh, màu sắc, cho văn bản 

Tiến hành chỉnh sửa văn bản trong video

Nhãn dán: có các nhãn dán rất đa dạng, bạn lựa chọn nhãn dán và kéo xuống khung chỉnh sửa để sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi vị trí, kích thước theo ý thích của mình

Tiến hành chỉnh sửa nhãn dán trong video

Hiệu ứng: Capcut có những hiệu ứng có sẵn phù hợp cho bạn như: chuyển cảnh, bộ lọc,…

Tiến hành chỉnh sửa hiệu ứng trong video

Các chế độ chỉnh sửa video trong khung chỉnh sửa:

Chế độ đảo ngược video: dùng để quay ngược lại clip.

Chế độ đảo ngược video

Phản chiếu: lật video, hình ảnh qua trái, qua phải.

Phản chiếu video

Xoay video: Xoay video qua trái, phải, trên dưới.

Xoay video

Cắt video: nút cắt để bạn cắt kích thước video mà bạn muốn. Cắt video

Hướng dẫn cắt đôi video: bạn chọn vị trí muốn cắt trên video => nhấn vào nút tách trên khung chỉnh sửa video => Sau khi tách thì bạn đã cắt đôi video này,

Tách video trong Capcut

Tách video trong Capcut

Tách video và xóa video bên phải trong Capcut

Tách video và xóa video bên phải trong Capcut

Tách video và xóa video bên trái trong Capcut

Tách video và xóa video bên trái trong Capcut

Cách xuất Video chuẩn trên Capcut sau khi edit Video xong để upload lên Tiktok hoặc Youtube

Sau khi các bạn chỉnh sửa video xong, để xuất video này thì bạn nhấn vào nút Xuất ở góc phải màn hình 

Tên sản phẩm: bạn cần đặt tên cho video

Xuất sang: bạn tùy chọn thư mục để lưu video

Xuất video bao gồm:

 • Độ phân giải: có độ phân giải từ 480P đến 4K
 • Tốc độ bit: thì sẽ được chọn mặc định là Được đề xuất
 • Bộ mã hóa: thường sẽ là H.264
 • Định dạng: MP4 và MOV
 • Tỉ lệ khung hình:  24fps, 25fps, 30fps, 50fps, 60fps, để mặc đinh là 30fps
 • Ảnh bìa: có lựa chọn có ảnh bìa và không ảnh bìa
 • Xuất âm thanh: có định dạng MP3, WAV, AAC
Chỉnh chế độ xuất video

Chỉnh chế độ xuất video

Cách tính năng chính Capcut trên máy tính

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp: Capcut cung cấp các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, ánh sáng, hiệu ứng, âm thanh, phụ đề và nhiều tính năng khác.

Các bộ lọc và hiệu ứng đa dạng: Capcut cung cấp hàng trăm bộ lọc và hiệu ứng khác nhau giúp người dùng tạo ra những video trực quan và độc đáo, như làm slow-motion, tạo phim ngắn,…

Dễ sử dụng: Capcut có giao diện thân thiện với người dùng, đồng thời cung cấp công cụ chỉnh sửa video dễ sử dụng, giúp người mới bắt đầu làm video cũng sẽ dễ dàng tạo ra những video đẹp, đu trend chỉ trong vài phút.

✧ Xem thêm: Hưng Long Thịnh Vượng chuyên cung cấp dịch vụ Cho Thuê Laptop, Cho thuê máy tính cấu hình cao đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi.


Một số lưu ý khi tải capcut trên máy tính 

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng Capcut trên máy tính:

– Đảm bảo cho cấu hình máy tính của bạn phù hợp với Capcut, các trình chỉnh sửa ảnh và video luôn khá nặng và đòi hỏi thiết bị phải hoạt động với công suất lớn hơn bình thường. Bạn cần có cấu hình đủ mạnh, đặc biệt là bộ vi xử lý, RAM và card đồ họa.

– Sử dụng bàn phím và chuột: Sử dụng Capcut trên điện thoại khá phổ biến, nên sử dụng Capcut trên máy tính thì bạn sẽ sử dụng chuột và bàn phím để chỉnh sửa video trên Capcut trên máy tính. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc độ và độ chính xác trong quá trình chỉnh sửa.

– Liên kết tài khoản Tiktok: liên kết với tài khoản Tiktok để có những mẫu hiệu ứng, mẫu âm thanh có thể lấy trên Tiktok để chèn thêm vào video 

Vậy là bạn đã biết cách tải capcut trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Capcut là một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp và miễn phí, giúp bạn tạo ra những video ấn tượng và độc đáo. Bạn có thể sử dụng capcut để cắt ghép, thêm hiệu ứng, âm thanh, chữ, sticker và nhiều tính năng khác. Hãy thử capcut ngay hôm nay và chia sẻ những video tuyệt vời của bạn với mọi người nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger