-->

WhatsApp Web là gì?


WhatsApp Web
WhatsApp Web

Trước khi tim hiểu về cách sử dụng web Whatsapp, chúng ta sẽ tìm hiểu xem web Whatsapp là gì. Nói một cách đơn giản, dễ hiểu Whatsapp web là một trang web được cung cấp riêng cho người dùng ứng dụng Whatsapp để có thể trò chuyện qua máy tính để bàn hoặc laptop

Về cơ bản WA Web hiển thị trên máy tính giống hệt như trên điện thoại thông minh. Ưu điểm của ứng dụng trò chuyện Whatsapp với máy tính để bàn / laptop là kích thước màn hình lớn hơn, cũng như dễ dàng nhập văn bản và gửi tệp hơn.

Chúng tôi không cần cài đặt các ứng dụng bổ sung trên máy tính, chỉ cần sử dụng ứng dụng trình duyệt trên máy tính của bạn. Lời khuyên của tôi, hãy sử dụng ứng dụng trình duyệt nhanh nhất để các hoạt động trò chuyện diễn ra suôn sẻ hơn. Ví dụ; Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera.

Điều khoản sử dụng WhatsApp Web


Trước khi bạn có thể sử dụng các dịch vụ web Whatsapp, bạn phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

 • Điện thoại thông minh của bạn sử dụng HĐH Android, iOS 8.1+, Windows Phone 8.0 và 8.1, Blackberry 10.
 • Điện thoại thông minh của bạn phải có một máy ảnh phía sau hoạt động tốt cho việc quét mã QR ( QR Code ).
 • Bạn đã có tài khoản Whatsapp hoạt động trên điện thoại thông minh của mình.
 • Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định trên máy tính / laptop và điện thoại thông minh.
 • Máy tính / Laptop của bạn sử dụng ứng dụng trình duyệt nhanh và cập nhật thường xuyên. Ví dụ: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và những người khác.
 • Để sử dụng dịch vụ web Whatsapp ổn định, năm điều kiện trên phải được đáp ứng. Nếu một trong những điều kiện không được đáp ứng thì bạn không thể sử dụng web WA.

Cách cài WhatsApp trên máy tính miễn phí


Bước 1: Bạn hãy tiến hành tải và cài đặt ứng dụng theo đường dẫn Download bên dưới chúng tôi cung cấp. Sau đó bạn hãy nhấn chọn chuột phải lên file cài đặt đã tải về –> Open.

Hoặc bạn có thể truy cập vào trang web.whatsapp trên máy tính của bạn. Sau này bạn sẽ thấy Mã QR như thế này:

WhatsApp Web
WhatsApp Web

Bước 2. Mở ứng dụng Whatsapp trên điện thoại thông minh của bạn. Đối với người dùng Android, sau đó nhấn vào dấu chấm ở trên cùng bên phải của Whatsapp trên điện thoại thông minh của bạn.

WhatsApp Web
Mở ứng dụng WhatsApp Web

Bước 3. Tiếp theo sẽ xuất hiện thả xuống, sau đó nhấn vào phần WhatsApp Web . Xem hình sau đây;

đăng nhập whatsapp trên máy tính
đăng nhập whatsapp trên máy tính

Bước 4. Bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận, sau đó nhấn vào OK, GOT IT ;

Bước 5. Bước cuối cùng, vui lòng quét mã QR trên PC hiển thị trên màn hình máy tính bằng Whatsapp trên điện thoại thông minh của bạn. Ở bước này, Whatsapp của bạn được kết nối với web WA và sẵn sàng để sử dụng.

quét mã qr trên pc
Quét mã QR trên PC

➯ Xem thêm: Chothuelaptop.org chuyên cho thuê laptop tổ chức eventThuê PC tại nhà TPHCM chơi game – render – thiết kế đồ họa

Cách sử dụng WhatsApp trên máy tính


Về cơ bản cách sử dụng Whatsapp Web cũng giống như khi chúng ta sử dụng ứng dụng Whatsapp trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, thật không may, có những tính năng Whatsapp không thể được sử dụng trên web WA, cụ thể là; cuộc gọi video và cuộc gọi thoại.

Một số tính năng Whatsapp khác mà bạn có thể sử dụng trên web Whatsapp bao gồm:

 1. Trò chuyện , cách rất dễ dàng như sử dụng WA trên điện thoại thông minh. Tìm kiếm tên của một người bạn thông qua tính năng tìm kiếm WA hoặc trỏ con trỏ máy tính đến cuộc trò chuyện cuối cùng với người khác.
 2. Ghi âm giọng nói , giống như khi chúng ta ghi lại âm thanh qua Whatsapp trên điện thoại thông minh. Nhấp vào nút micropohone ở dưới cùng bên phải, sau đó một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để xác nhận. Nhấp vào nút Cho phép, sau đó nhấp vào nút Ok, Tôi hiểu rồi. Hơn nữa, tính năng ghi âm giọng nói có thể được sử dụng trực tiếp trên WA Web.
 3. Gửi tệp , qua web Whatsapp, chúng tôi cũng có thể gửi tệp dưới dạng hình ảnh, video, tài liệu và danh bạ. Nhấp vào nút có hình dạng như một cái kẹp giấy, chọn loại tệp sẽ được gửi, chọn tệp, sau đó gửi.

➯ Xem thêm:
 
Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm VPN Tốt Nhất Cho PC
 
Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Giao Diện Desktop Win 10 Đơn Giản
 
Cách Đổi IP Máy Tính Đơn Giản, Nhanh Chóng
 
Download Trình Giả lập Android Droid4X Mới Nhất Hiện Nay

Đăng xuất Whatsapp Web khỏi máy tính

Mỗi khi bạn kết thúc sử dụng web WA, bạn nên chắc chắn rời đi để những cuộc hội thoại trên Whatsapp không bị người khác đọc. Cách đăng xuất khỏi Whatsapp web rất dễ dàng, cụ thể là:

 1. Mở ứng dụng whatsApp trên điện thoại thông minh của bạn, nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.
 2. Sau đó nhấn WhatsApp Web
 3. Sau đó nhấn Thoát tất cả các máy tính hoặc Đăng xuất khỏi tất cả các vị trí . Một xác nhận bật lên sẽ xuất hiện, sau đó nhấn Đăng xuất.
Đăng xuất khỏi Whatsapp Web
Đăng xuất khỏi Whatsapp Web

Đăng xuất khỏi Whatsapp Web

Trên đây, là bìa biết giải thích ngắn gọn về WebWhatsApp và hướng dẫn cách sử dụng nó. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)