9 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video Cho Người Mới Bắt Đầu Sử Dụng

Với thời kì các clip video đang lên ngôi thì việc tìm hiểu các ứng dụng chỉnh sửa video là rất hữu ích. Có nhiều ứng dụng có nhiều mẫu sẵn, có hiệu ứng sẵn,… có đầy đủ những tính năng giúp hỗ trợ những người làm video không chuyên ngày càng nhiều. Nên bài viết sau đây là tổng hợp những app chỉnh sửa video nhanh, đẹp, đầy đủ tính năng đó. Cùng xem ngay 9 ứng dụng đó nhé!!!

1. Capcut

https://www.capcut.com/vi-vn/

Capcut là công cụ edit video nhanh và hiệu quả dành cho người mới bắt đầu sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video. Hỗ trợ tạo ra những video ngắn phù hợp với các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook Instagram,…

Ứng dụng này có những mẫu video sẵn được cập nhật liên tục từ các trend trên TikTok, Facebook Reel, Youtube Short,….và được phân loại theo các danh mục phổ biến. Mỗi mẫu video đều có những hiệu ứng, mẫu chữ,… giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn mẫu video phù hợp và có khả năng thu hút người xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Capcut - Ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi

Một số tính năng phổ biến của Capcut: 

 • Chỉnh sửa tốc độ phát lại cho từng video riêng lẻ.
 • Áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh sống động giữa các video, hình ảnh. 
 • Có nhiều hiệu ứng cho từng video và toàn bộ nội dung.
 • Trình soạn thảo AI cho phép tự động tạo chú thích cho video chỉ trong vài giây và áp dụng chúng theo tốc độ phát của từng khung hình.
 • Có thêm hiệu ứng giọng nói để video thêm sinh động thêm

Hệ điều hành tương thích với Capcut: 

 • Trình duyệt web
 • Ứng dụng trên hệ điều hành Windows và macOS
 • Ứng dụng Android và iOS trên di động

2. Canva

https://www.canva.com/

Canva là ứng dụng rất hữu ích cho người dùng muốn chỉnh sửa hình ảnh, video cho sản phẩm của mình. Từ các mẫu thiết kế có sẵn dành cho poster, file thuyết trình, story cho đến video dài/ ngắn trên mọi nền tảng, Canva được gọi là công cụ “All in one” để cho người dùng có thể thoả sức sáng tạo cho các chiến dịch truyền thông mà không cần là người thiết kế hình ảnh, thiết kế video quá chuyên nghiệp

Canva - Ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi

Hệ điều hành tương thích: Windows và macOS, trình duyệt web cũng như ứng dụng Android và iOS.

3. Adobe Express

https://new.express.adobe.com/

Là một phần của hệ sinh thái Adobe, Adobe Express sở hữu một thư viện nội dung “khổng lồ” giúp người dùng dễ dàng sáng tạo nên những short video từ các mẫu có sẵn (template), hình ảnh, video và kho nhạc chất lượng miễn phí có sẵn.

Adobe Express - Ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi

Ngoài tình năng cắt ghép video cơ bản, bộ công cụ Adobe Express còn bao gồm các tác vụ khác chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn như tạo mặt nạ hình ảnh (mask), các chuyển động animation, áp dụng bảng màu có sẵn và nhận gợi ý tự động cho bố cục tối ưu nhất của video.

Chúng ta có thể cắt ngắn thời lượng hoặc thay đổi kích thước video phù hợp với đặc điểm của từng nền tảng mạng xã hội. Công cụ này còn cho phép chia sẻ các tệp video qua các liên kết riêng tư, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tối ưu hoá quy trình sản xuất video giữa các nền tảng.

Hệ điều hành tương thích: trình duyệt web và ứng dụng Android và iOS.

4. Filmora      

https://filmora.wondershare.com/video-editor-online/

Filmora là ứng dụng chỉnh sửa video có một thư viện lớn gồm các template, hiệu ứng, chuyển cảnh và bộ lọc filter lại lợi thế sáng tạo cho nội dung dạng ngắn. Không giống như hầu hết các ứng dụng còn lại gợi ý trong bài viết này, Filmora cho phép người dùng tùy chỉnh tất cả các yếu tố trên trước khi bắt đầu tạo video, từ đó giúp các nhà sáng tạo lấy cảm hứng và lên kế hoạch nội dung hiệu quả hơn.

Filmora - Ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi

So với các ứng dụng chỉnh sửa video khác, khả năng chỉnh sửa của Filmora hiệu quả hơn nhiều. Ví dụ: bạn có thể chia video thành nhiều phần, chỉnh sửa trong video, lặp lại video nhiều lần và thay thế các đoạn cắt chỉ bằng một “cú” click.

Để thêm nhiều chuyển động và hiệu ứng hình ảnh cho video, người dùng có thể áp dụng đa dạng các hình thức animation, lựa chọn hiệu ứng mở rộng hoặc thêm các tính năng ảnh – trong – ảnh (picture-in-picture). Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm lớp phủ văn bản bằng cách sử dụng phông chữ, màu sắc và hình động tùy theo đặc điểm của video và sở thích cá nhân.

Hệ điều hành tương thích: Ứng dụng dành cho máy tính để bàn, dành cho macOS, trình duyệt web và ứng dụng Android và iOS.

5. GoPro Quik

https://gopro.com/en/us/shop/quik-app-video-photo-editor

GoPro Quik có thể được dùng để sáng tạo short – form video được tạo nên từ mọi thiết bị. Những gì người dùng cần làm chỉ là chọn nhiều clip để tải lên, lấy từ danh sách gợi ý các chủ đề phù hợp và ứng dụng sẽ tự động ghép chúng lại với nhau thành một video ngắn. Để mang lại nét độc đáo cho nội dung, bạn cũng có tuỳ chọn thêm văn bản và thêm hình ảnh theo cách thủ công.

GoPro Quik - Ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi

Ứng dụng chỉnh sửa video – GoPro Quik còn có tính năng chuyển đổi giữa các tỷ lệ khung hình, giúp tiết kiệm thời gian sản xuất và tối ưu định dạng cho các nền tảng khác nhau.

Hệ điều hành tương thích: ứng dụng trên Android và iOS.

6. Inshot

Inshot cho phép cắt nhỏ các video clip trước khi hợp nhất chúng lại. Sau đó, bạn có thể dễ dàng hoán đổi vị trí của chúng hoặc tách chúng để chỉnh sửa chi tiết hơn trong timeline tổng của video. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng thoải mái thêm khung hình chính vsp dụng hiệu ứng chuyển tiếp tại bất kỳ điểm nào trong video.

Để thêm các lớp chi tiết bổ sung vào video, hãy sử dụng các tính năng picture-in-picture, áp dụng mask hình ảnh hoặc lớp phủ văn bản của Inshot. Với thư viện hiệu ứng, âm thanh và âm nhạc của ứng dụng, đảm bảo video trên kênh của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều lần. Inshot thậm chí còn cho phép trích xuất âm thanh từ video, giúp người dùng dễ dàng lấy giọng nói và âm thanh từ nội dung hiện có.

Hệ điều hành tương thích: ứng dụng Android và iOS.

7. KineMaster

Tương tự Capcut, KineMaster sở hữu một thư viện template lớn, có hiển thị số lượt sử dụng để người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy các mẫu thiết kế thịnh hành hoặc tuỳ chọn ít được sử dụng.

Nếu muốn tự tay sáng tạo video theo phong cách cá nhân mà không cần dùng đến template, KineMaster về cơ bản có thể đóng vai trò là trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, cho phép người dùng thực hiện mọi thứ, từ việc trực tiếp lên video clip, thêm các lớp hình ảnh động đến ghi âm, cùng với các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt cho video.

Hệ điều hành tương thích: Ứng dụng Android và IOS.

8. Picsart

Picsart cũng là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa video với nguồn template phong phú, sáng tạo nội dung. Nhưng đa phần được dùng để tạo animation hơn là làm nổi bật nội dung video clip. Để tận dụng tốt ứng dụng này, hãy tạo một video hoàn toàn mới từ đầu và thêm tối đa 50 clip cho mỗi video dạng ngắn.

Với các công cụ chỉnh sửa của Picsart, bạn có thể cắt clip tự động, tự động thêm nền cho video và tách clip để chỉnh sửa chi tiết hơn. Picsart cũng có rất nhiều bộ lọc có thể làm cho video trông rực rỡ hơn hoặc phù hợp với định hướng hình ảnh của các thương hiệu.

Hệ điều hành: Trình duyệt web và ứng dụng Android và iOS.

9. YouCut

Với các template và cảnh quay có sẵn, Sở hữu một giao diện khá đơn giản, nhưng ứng dụng này lại có hàng loạt các tính năng dành cho công cụ chỉnh sửa cấp độ chuyên nghiệp như: 

 • Thay đổi tốc độ cho một số đoạn nhất định của video
 • Áp dụng các hiệu ứng animation
 • Thêm văn bản
 • Điều chỉnh độ trong suốt của các vật thể trong video
 • Hỗ trợ thay đổi giọng nói để cải thiện giọng nói và âm thanh gốc được sử dụng trong video

Hệ điều hành tương thích: ứng dụng Android và iOS.

Bài viết trên Hưng Long Thịnh Vượng đã giới thiệu 9 ứng dụng chỉnh sửa video rất tiện lợi cho những người không chuyên dùng các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Mỗi ứng dụng đều có những đặc điểm nổi bật riêng, phù hợp với nhu cầu và sở thích khác nhau. Hy vọng rằng, với những thông tin về các app edit video được cung cấp, bạn sẽ tìm ra công cụ hỗ trợ đắc lực trong hành trình sáng tạo nội dung video của mình. Đừng ngần ngại thử nghiệm và khám phá để phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo của bạn.

 

canva
Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger