Windows Defender Là Gì? Hướng Dẫn Vô Hiệu Hóa Và Kích Hoạt

Có rất nhiều bạn thắc mắc Windows Defender là gì ? Và cách kích hoạt Windows Defender cũng như là cách vô hiệu hóa chúng một cách an toàn nhất.

Windows defender là một phần mềm bảo mật tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, nhưng bạn biết nó hoạt động như thế nào và cách điều khiển nó sao cho phù hợp với bạn chưa? Đừng lo, trong bài viết này Hưng Long Thịnh Vượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Windows Defender và cách vô hiệu hóa cũng như là cách vô hiệu hóa chúng một cách an toàn nhất.

 

Windows Defender là gì?

  Là một giải pháp bảo mật hoàn toàn miễn phí trên phần mềm Windows. Ban đầu được gọi là Microsoft AntiSpyware, Windows Defender là một chương trình bảo vệ miễn phí do Microsoft cung cấp để giúp bảo vệ máy tính chạy Windows khỏi phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại.

 – Windows Defender là một công cụ bảo mật tiêu chuẩn trên hệ điều hành Windows, và nó cung cấp một lớp bảo vệ cơ bản cho người dùng máy tính cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có tính năng bảo vệ cao cấp hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phần mềm chống vi-rút và bảo mật bổ sung từ các nhà sản xuất phần mềm khác nhau.

 – Windows Defender có các chức năng chính sau:

 1. Chống vi-rút: Windows Defender quét và kiểm tra các tệp và chương trình trên máy tính để phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại, vi-rút, trojan và các mối đe dọa khác.

 2. Bảo vệ thời gian thực: Nó cung cấp bảo vệ thời gian thực bằng cách theo dõi các tệp và chương trình khi chúng được tải và chạy. Nếu phát hiện mối đe dọa, nó sẽ can thiệp ngay lập tức.

 3. Cập nhật định kỳ: Windows Defender cập nhật định kỳ cơ sở dữ liệu chống vi-rút để đảm bảo rằng nó có thể phát hiện các mối đe dọa mới nhất.

 4. Bảo vệ trình duyệt: Nó có tích hợp với các trình duyệt web để ngăn chặn các trang web độc hại và cảnh báo người dùng khi truy cập các trang có thể gây nguy hại.

 5. Tường lửa Windows: Ngoài việc chống vi-rút và phần mềm độc hại, Windows Defender cũng bao gồm một tường lửa cơ bản để kiểm soát các kết nối mạng đến và ra khỏi máy tính.

Windows defender là gì

Windows defender là gì

 

Cách mở Windows Defender

Bước 1: Bạn hãy Nhấp đúp chuột vào nút Start.

Bước 2:Windows Defender vào ô tìm kíếm => Nhấp đúp chuột vào tệp.

Bước 2 Cách mở Windows defender

Bước 2

 

✧ Xem thêm: Chothuelaptop.org chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê laptop giá tốt HCMdịch vụ cho thuê máy tính để bàncho thuê máy tính chơi game,… đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi.

 

Cách kích hoạt Windows Defender bằng Local Group Policy

Bước 1: Kích hoạt Windows Defender bằng cách bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhập gpedit.msc vào ô tìm kím và bấm nút OK.

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender. 

Bước 4: Bấm chọn Not configured để kích hoạt Windows Defender.

Bước 5: Bấm chọn Apply.

Bước 6: Bấm chọn OK.

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên nhưng trên khay hệ thống vẫn chưa thấy hệ thống hiển thị. Bạn chỉ cần khởi động lại máy là OK.

 

Cách vô hiệu hóa Windows Defender bằng Local Group Policy

Bước 1: Vô hiệu hóa windows defender bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhập gpedit.msc vào ô tìm kím và bấm nút OK.

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender.

Bước 4: Bấm chọn Enabled để vô hiệu hóa.

Bước 5: Bấm chọn Apply.

Bước 6: Bấm chọn OK.

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên nhưng trên khay hệ thống vẫn còn hiển thị. Để loại bỏ bạn chỉ cần khởi động lại máy là OK.

 

 

Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry (Tương tự như bước kích hoạt)

Nếu bạn sử dụng Windows 10 home, mà không thể truy cập vào Local Group Policy Editor. Thì bạn cũng đừng vội nản bạn vẫn có thể vô hiệu hóa windows defender bằng cách sử dụng Registry nhé.

Bước 1: Kích hoạt windows defender bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhập regedit vào ô tìm kím và bấm nút OK.

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender.

Bước 4: Nếu bạn không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính của mình nhé.

 

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng Settings

Bước 1: Bạn hãy nhập Windows Defender Security Center vào ô tìm kiếm để mở Windows Defender Security Center, nhấp vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Bạn hãy Kéo xuống và nhấp đúp vào Virus & threat protection settings

Bước 3: Tắt Real-time protection bằng cách bật nút on – off là được.

Vậy là bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn cách mở Windows Defender, cách kích hoạt Windows Defender và cách vô hiệu hóa Windows Defender trên nhiều phần mềm ứng dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm cách tắt Windows Defender tại đây.

Tóm lại, Windows Defender là một công cụ bảo mật tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Việc vô hiệu hóa hoặc kích hoạt Windows Defender có thể phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng. Nếu bạn cảm thấy Windows Defender đáp ứng đủ nhu cầu bảo mật của bạn và muốn duy trì tính năng này, bạn có thể giữ nó hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm bảo mật thay thế hoặc muốn tắt tạm thời để cài đặt phần mềm khác, bạn có thể thực hiện quy trình vô hiệu hóa.

Hãy nhớ rằng việc quản lý bảo mật máy tính là một phần quan trọng để bảo vệ dữ liệu cá nhân và tránh mối đe dọa trực tuyến. Dù bạn chọn cách nào, luôn cập nhật phần mềm bảo mật và duyệt web một cách an toàn để duy trì tính bảo mật của hệ thống của bạn.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger