Threads là gì? Hướng dẫn tải ứng dụng Threads instagram

Ngày 5/7 vừa qua, Meta đã ra mắt nền tảng mạng xã hội dựa trên văn bản Threads. Ứng dụng nhanh chóng gây chú ý trên toàn cầu khi cán mốc 30 triệu người dùng chỉ sau 24 giờ, 70 triệu sau hai ngày. Và mới đây, Threads đã chính thức cán mốc 100 triệu người dùng sau 5 ngày ra mắt.

Ứng dụng Threads đã ra mắt trên điện thoại AndroidIOS được cho là cạnh tranh với Twitter. Threads là nền tảng trò chuyện trên văn bản, giúp người dùng chia sẻ những nội dung ngắn, có giao diện như Instagram nhưng các tính năng lại giống với Twitter nên mới được gọi là “đối thủ nặng ký” với Twitter, khi Twitter ngày càng giới hạn các tính năng miễn phí và bắt người dùng mua bản trả phí. Trong bài viết này sẽ giải thích và hướng dẫn cách tải Threads về điện thoại của bạn nhé

Threads là gì?

 

Threads là gì? Hướng dẫn tải ứng dụng Threads instagram

  Threads là gì? Chắc đây là cụm từ được mọi người hỏi nhiều nhất trong thời gian gần đây. Threads là ứng dụng mạng xã hội mới của Meta do đội ngũ Instagram xây dựng, giúp người dùng chia sẻ nội dung ngắn và tham gia các cuộc trò chuyện công khai.Bạn có thể đăng nhập Threads bằng tài khoản Instagram của mình và mỗi bài đăng có độ dài tối đa là 500 ký tự, bao gồm các liên kết, ảnh và video có thời lượng tối đa 5 phút.

  Sử dụng trên Threads thì người dùng có thể theo dõi và liên kết với những người bạn bạn thích, cùng sở thích và bao gồm những người bạn đã theo dõi trên Instagram. 

  Đặc biệt là tài khoản Threads cũng liên kết với tài khoản Instagram để đồng bộ các thông tin như: tên tài khoản, tiểu sử, liên kết trong tài khoản, những người mà bạn đã theo dõi trên Instagram. Threads mới ra mắt nên chưa có bất kì quảng cảo nào, đây là mạng xã hội hoàn toàn miễn phí cho mọi người sử dụng.

 

Điều gì làm Threads được quan tâm đến vậy?

 

Threads là gì? Hướng dẫn tải ứng dụng Threads instagram

Threads được quan tâm là do 2 ông lớn là Mark ZuckerbergCEO của Meta PlatformElon Musk – người sở hữu mạng xã hội Twitter. Cuộc khiêu khích của Mark Zuckerberg khi đăng bài trên Twitter với hình ảnh hai người nhện đối đầu nhau, có ẩn ý đến Elon Musk. Và sau đó, Elon Musk đã thách đấu võ với Zuckerberg trong lồng sắt và người sáng lập Facebook đã nhận lời.

Chưa thấy cuộc thí võ nào thì Threads đã được ra mắt và thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng mạng xã hội. Và đặc biệt hơn thế là Threads được nhận xét là có nhiều điểm tương đồng với Twitter.

Thời điểm Threads được ra mắt cũng rất thuận lợi cho Meta, khi các vụ xảy ra xung quanh Twitter như việc Musk mua lại Twitter, rồi hàng loạt nhân viên bị sa thải,… và gần đây nhất là việc hạn chế nhiều tính năng của các tài khoản miễn phí và bắt người dùng nâng cấp lên bản trả phí.

Những hạn chế đó đã khiến người dùng Twitter không còn thiện cảm và tìm các mạng xã hội khác thay thế. Meta đang nhắm vào thời điểm mà sự thất vọng về Twitter đang ở mức rất cao. Threads mới ra mắt nên chưa. 

 

Các tính năng của Threads

 – Liên kết và đồng bộ các thông tin như: tài khoản, tên người dùng, tiểu sử, liên kết, bạn bè, người bạn đang theo dõi trên Instagram nên bạn cần phải có tài khoản Instagram trước nhé

 – Chia sẻ nội dung dưới dạng văn bản, hình ảnh, trả lời người dùng khác , thích và có thể đăng lại tin nhắn trên Threads hoặc bạn có có thể chia sẻ trên Instagram.

 – Khám phá, theo dõi các chủ đề, xu hướng mới bằng các tìm kiếm ’#’

 – Cung cấp các tính năng ẩn lượt yêu thích (Like).

 

Hướng dẫn tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 1: Threads đã có mặt trên Cửa hàng Play ( hệ điều hành Android) hoặc Appstore ( hệ điều hành IOS) bạn lên để tải về hoặc tải tại link bên dưới

 Link tải Threads   Android    IOS

Bước 1 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 1

Bước 2: Đăng nhập Threads bằng tài khoản Instagram của bạn có sẵn hoặc đăng nhập bằng tài khoản khác.

Bước 2 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 2

Bước 3: Tiếp tục nhập thông tin bạn muốn hiển thị hoặc nhập thông tin của bạn từ Instagram, bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin như tiểu sử, link liên kết

Bước 3 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 3

Bước 4: Threads cũng như Instagram có hai sự lựa chọn quyền riêng tư tài khoản cho bạn, bạn có thể chọn Public Profile ( Trang cá nhân công khai) hoặc Private Profile (trang cá nhân riêng tư).

Lưu ý: Đối với người dùng trên 16 tuổi ( hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Bước 4 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 4

 

Bước 5: Bạn có thể chọn theo dõi lại những tài khoản mà bạn theo dõi trên Instagram. Bạn có thể nhấn Theo dõi tất cả để Threads tự động theo dõi toàn bộ bạn bè hay những người nổi tiếng mà bạn đã theo dõi trên Instagram. Nếu bạn không muốn theo dõi ai thì có thể nhấn vào nút mũi tên ở đầu phía bên phải.

Bước 5 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 5

Bước 6: Bạn sẽ nhận thông báo về những yêu cầu khi tham gia Threads, nếu đồng ý thì bạn nhấn vào Tham gia Threads.

Bước 6 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 6

Bước 7: Bên dưới là giao diện khi bạn tham gia Threads.

Bước 7 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 7

Bước 8: Bạn đã có thể sẵn sàng đăng Threads trên trang cá nhân của bạn rồi đó, bạn đăng hình ảnh, video bằng ký hiệu đính kèm như hình ở phía dưới.

Bước 8 tải và đăng ký sử dụng Threads

Bước 8

 

Ưu điểm khi sử dụng mạng xã hội Threads

 – Giao diện dễ dùng, đơn giản, nếu bạn đã xài Twitter thì sẽ thấy quen.

 – Chưa có quảng cáo.

 – Có nút tắt đổi sang Instagram.

 – Nội dung tương dối đa dạng.

 – Đăng được văn bản, hình ảnh và video.

 

Hạn chế khi sử dụng mạng xã hội Threads

Nhìn chung thì Threads là mạng xã hội mới nên có nhiều điểm còn hạn chế như:

Không xem được lượt thích của các tài khoản khác

Threads không cung cấp tuỳ chọn xem lượt thích của các tài khoản khác, nên điều này cũng được xem là lợi thế và hạn chế của Threads.

 

Không thể bookmark hoặc lưu bài đăng để xem sau

Threads là ứng dụng mạng xã hội mới của Meta do đội ngũ Instagram xây dựng nhưng lại chưa không cho phép người dùng lưu các chủ đề xuất hiện trong feed của họ để xem sau. Instagram vẫn có tính năng này, cho phép người dùng lưu các bài đăng và Reels yêu thích và thư mục. Mục lưu các bài đăng này đều có sẵn trên các ứng dụng khác do Meta sở hữu.

Có thể điều này sẽ được đội ngũ của mạng xã hội Threads thêm vào trong thời gian tới.

 

Thanh tìm kiếm còn nhiều hạn chế

Nhấn vào biểu tưởng tìm kiếm trong Threads cho phép bạn sử dụng tính năng tìm kiếm. Không giối như Twitter, sẽ hiển thị một loại chủ đề đang thịnh hành thì Threads hiện bị giới hạn trong danh sách các tài khoản mà bạn có thể theo dõi.

Nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm chỉ hiển thị danh sách tài khoản người dùng khớp nhất với từ khoá bạn nhập. Threads không bao gồm phần Explore mặc dù chức năng này có trên ứng dụng Instagram.

Hiện tại, Threads cũng không hỗ trợ thẻ bắt đầu bằng # và bạn không thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong thanh tìm kiếm để khám phá nội dung thịnh hành. Nếu bạn cố gắng thêm một thẻ bắt đầu bằng # trong khi tạo một chủ đề mới hoặc nhập nó vào một nhận xét, thì kết quả trả về sẽ hiển thị dưới dạng văn bản thuần tuý.

 

Không thể gửi tin nhắn trực tiếp

Threads vẫn chưa có tính năng nhắn tin đến tài khoản mà mình theo dõi. Cách để nhắn tin trên Threads là khi người dùng đăng chủ đề lên và tương tác qua comment. Ngoài ra, nơi duy nhất mà bạn có thể khám phá nội dung mới trên Threads là tab Home.

 

Hiện những bài không liên quan

Giống như Twitter thì sẽ hiện lên những bài viết từ những người bạn không follow (theo dõi), đối với những người dùng không có nhu cầu xem những người mình không follow thì đó là một hạn chế rất lớn.

Threads có ứng dụng công nghệ AI vào newsfeed nhưng vẫn chưa được hiệu quả, AI được cài vào quá cứng nhắc ( ví dụ nếu người dùng follow một account/ edit bio có content người hướng nội) thì nguyên cái newsfeed chỉ có các bài viết có nội dung xoay quanh người hướng nội thôi.

 

Bị giới hạn chữ trong bài post

Hạn chế số chữ viết trong 1 post (tuy trên blog của Meta ghi là giới hạn được 500 kí tự, nhưng nếu không xuống dòng thì vẫn chưa tới 500 kí tự). 

Và còn một số hạn chế như: chưa có phần dịch văn bản, chưa sử dụng được trên máy tính, đăng hình bị vỡ hình,….

Threads đang được hoàn thiện nên không thể tránh khỏi có những tính năng vẫn chưa phát triển. Mong nhà sản xuất Threads sẽ mang đến một mạng xã hội mới mẻ và hoàn thiện hơn.

Cập nhật tính năng mới

Xoá tài khoản Threads mà không phải xoá Instagram

Bản cập nhật mới của ứng dụng Threads dành cho cả hai hệ điều hành ISO và Android là cho phép xoá tài khoản Threads mà không ảnh hưởng đến tài khoản Instagram.

Người dùng truy cập vào Cài đặt => Tài khoản => Xoá hoặc Vô hiệu hoá hồ sơ. Có 2 tuỳ chọn có sẵn là xoá và tắt hồ sơ trên Threads. Nếu người dùng chọn Tắt hồ sơ, mọi thông tin sẽ được lưu trữ. Nếu người dùng chọn Xoá tài khoản, Meta sẽ xoá tài khoản và tất cả bài đăng của người dùng trên Threads, nhưng tài khoản Instagram sẽ không bị xoá.

Ngoài ra, Threads cũng có nhiều bản cập nhật khác như: bổ sung các tính năng như GIF, cuộc thăm dò ý kiến, nút chỉnh sửa và phiên bản web để thu hút người dùng hơn.

 

Như vậy, Hưng Long Thịnh Vượng đã mang đến cho bạn được tìm hiểu về Threads – ứng dụng mới của Instagram cho phép bạn kết nối với bạn bè một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng cách tải ứng dụng và kết nối với bạn bè trên Instagram, bạn sẽ có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ và nói chuyện với những người bạn quan tâm một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hãy thử tải ứng dụng Threads ngay hôm nay và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại cho bạn!

 

✧ Xem thêm: Hưng Long Thịnh Vượng chuyên cung cấp dịch vụ Cho Thuê Laptop, Cho thuê máy tính cấu hình cao đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger