0906 652 739

Đánh giá bài viết

Kể từ khi xuất hiện cho đến nay, việc chơi game trên máy tính để bàn được cho là mới thực sự là “chơi game”, nó cũng góp phần cho sự phát triển của ngành công nghiệp tỉ đô này. Với Những người đam mê game cũng thừa biết rằng việc chơi Game trên máy tính để bàn là tuyệt vời nhất, và ngày nay, xu hướng đầu tư cho các dàn máy chiến game chuyên nghiệp với sức mạnh xử lý khủng khiếp càng gia tăng.

Tuy nhiên có một bộ phận nhỏ lại không chơi game thường xuyên, hoặc họ chỉ phục vụ cho các giải đấu game của game thủ, vì vậy việc mua sắm một thiết bị công sử dụng thường xuyên là quá lãng phí. Vậy nên bạn phải nghĩ đến ngay là giải pháp đi thuê máy tính để bàn chơi game với chi phí rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc sắm nó. Vậy những lưu ý gì khi chọn thuê máy tính chơi game ?

Các tiêu chí lựa chọn khi thuê máy tính chơi game là gì ?

1. Bộ phận trọng nhất: Hãy chú ý đến card đồ họa

Hầu hết một bộ PC có thể chơi game tốt thông thường sẽ được tích hợp sẵn với một card đồ họa tầm trung hoặc cao cấp duy nhất, Tùy thuộc vào tựa game bạn chơi là gì. Bạn có thể lựa chọn card AMD hoặc Nvidia là các nhà sản xuất bộ vi xử lý đồ họa, hay còn gọi là GPU, được tích hợp vào các card, và công đoạn này sẽ được thực hiện bởi các bên thứ ba như Asus, EVGA, Gigabyte, MSI, PowerColor, Sapphire và XFX… Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất sẽ bán các linh kiện được trang bị nhiều khay cắm card đồ họa để tiện cho người dùng trong việc nâng cấp. AMD gọi nó là công nghệ đa thẻ CrossFireX, trong khi Nvidia gọi giải pháp của họ là Scalable Link Interface (SLI).

Trên thực tế, nếu bạn thuê một máy tính để bàn chỉ để chơi game bình thường và không có nhu cầu chiến những tựa game “đao to búa lớn”, thì các chip đồ họa tích hợp sẵn trên các bộ vi xử lý Intel Core hiện đại và một số bộ vi xử lý AMD khác dư sức cân tốt các tựa game 2D thông thường. Nhưng đối với các tựa game 3D thì lại khác, để cho một trải nghiệm chơi game tốt, hay chỉ đơn giản là có thể chơi được, bạn buộc phải cần đến một card đồ họa rời và chính thiết bị này cũng là một nhân tố giúp phân biệt giữa một máy tính để bàn thông thường và một gaming PC. Cho dù sự lựa chọn của bạn là AMD hay Nvidia, các yếu tố buộc phải tính đến vẫn là giá bán và hiệu suất xử lý. Một điểm đáng lưu tâm khác là một số trò chơi chỉ được tối ưu hóa cho một loại card đồ họa riêng biệt, nhưng con số này cũng ít thôi, quan trọng nhất vẫn là bạn nên chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách (tránh chi quá nhiều cho card đồ họa mà ảnh hưởng đến khoản đầu tư cho các bộ phận khác cũng quan trọng không kém).

Tại Chothuelaptop.org chúng tôi có các model cao cấp nhất trên thị trường là GeForce GTX 1080 Ti, GTX 1080 và GTX 1070. Vì vậy nếu bạn muốn thuê máy để tổ chức thi đấu game gì, hãy nói với chúng tôi, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu, mọi tựa game mà bạn mong muốn

2. Sức mạnh xử lý của CPU phải hoàn hảo

Có nói bộ vi xử lý (CPU) chính là trái tim của bất kỳ hệ thống máy tính nào. Trong khi GPU chỉ chuyên tập trung vào chất lượng đồ họa và một số tính toán vật lý, CPU sẽ mọi tác vụ của bạn, cũng như xác định khả năng mà PC của bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu tính toán không liên quan đến đồ họa ra sao.

Về khía cạnh CPU, Thì có 2 nhà sản xuất là AMD và Intel đang trong cuộc đua khốc liệt để xem ai có thể cung cấp sức mạnh xử lý tốt nhất cho các game thủ. Trong năm 2017, AMD đã khởi động lại cuộc cạnh tranh cho vị trí nhà sản xuất CPU hàng đầu một lần nữa với các dòng sản phẩm Ryzen Threadripper, có tới 32 lõi và khả năng xử lý 64 luồng cùng một lúc. Intel cũng đã chứng tỏ mình không hề “dễ xơi” khi lập tức tung ra dòng vi xử lý Core X-Series mới, trong đó có model “Extreme Edition” hàng đầu có tới 18 lõi và 36 luồng. Mức giá bán cho các bộ vi xử lý này đương nhiên là không hề rẻ. Intel Core i9-7980XE sẽ chỉ đến tay người tiêu dùng khi họ chịu bỏ ra 2.000 đô la, tức là ngang với chi phí đầu tư cho một hệ thống PC chơi game tầm trung. Các cải tiến và nâng cấp trên CPU phải nói là rất thú vị, nhưng bạn cũng không cần thiết phải đầu tư vào một trong những bộ xử lý Threadripper hoặc Core X “hàng khủng” này thì mới có thể thưởng thức được trải nghiệm chơi game PC tuyệt vời.

3. Đừng quên bộ nhớ RAM

Một yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng lại thường bị xem nhẹ trên các hệ thống chơi game chính là RAM. RAM đóng một vai trò rất quan trong việc giúp hệ thống xử lý các tựa game hiện đại tiêu tốn nhiều bộ nhớ. Nếu xét theo thực tế yêu cầu của các tựa game ngày nay, bạn phải trang bị cho hệ thống của mình ít nhất là 8GB đến 16GB RAM nếu không muốn gặp rắc rối với các vấn đề giật, lag hay load lại chương trình.

Bộ nhớ nhanh hơn cũng sẽ giúp cải thiện hiệu suất tổng thể và giúp giữ CPU hoạt động ổn định hơn trong trường hợp bạn quyết định ép xung. Ví dụ, một thanh SDRAM DDR4-3200 (hay còn gọi là 3.200MHz) chắc chắn sẽ ổn định hơn một thanh DDR4-2133 nếu bạn ép xung vi xử lý Core i7 của mình. Đó là lý do tại sao việc một bộ nhớ đắt tiền, có tốc độ cao hơn không phải lúc nào cũng có thể giúp CPU chạy ổn định.

4. Tốc độ và không gian của bộ nhớ lưu trữ

Ổ cứng thể rắn (SSD) đã được sử dụng phổ biến hơn kể từ khi giá bán của dòng sản phẩm này bắt đầu giảm đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Ổ cứng có tốc độ đọc ghi cao hơn sẽ có khả năng khởi động hệ thống và load ứng dụng nhanh hơn.

 

5. Phụ kiện đi kèm

Không dừng lại ở các bộ phận bên trong, đối với một hệ thống chơi game hoàn hảo, các phụ kiện đi kèm như màn hình, Tai nghe, bàn phím và chuột cũng đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao trải nghiệm cho các game thủ. Thông thường sẽ có sự phân hóa khá rõ rệt của các thiết bị ngoại vi theo mức giá, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là chọn một thiết bị vừa với giá tiền.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thuê máy tính chơi game. Chúc các bạn chọn lựa được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất!