Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi

Laptop bạn không kế nối được với wifi ? Máy tính bạn đang sử dụng khá binh thường nhưng có vấn đề gì đó đã làm máy tính không kết nối được wifi của mạng nhà bạn. 

Máy tính của bạn muốn truy cập Internet, cần phải đi qua modem cáp hoặc là bộ định truyến bởi ISP của bạn. Cấu hình bộ định tuyến sai hoặc trục trặc sẽ làm ngăn tất cả các thiết bị khác kết nối với Internet.

Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho các bạn những cách khắc phục sự cố kết nối Internet.

Nguyên nhân máy tính không kết nối được wifi 

 

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy xác định vấn đề bị lỗi đang nằm ở đâu. Liệu laptop của bạn bị lỗi không kết nối được hay là lỗi laptop không hiện wifi.

Nếu cùng một địa chỉ Wifi máy tính khác có thể kết nối và sử dụng bình thường, còn máy tính bạn lại không kết nối được wifi được, thì đó là vấn đề nằm ở chiếc máy của bạn.

Nếu cùng một địa chỉ wifi nhưng lại không có thiết bị nào có thể kết nối được thì đấy là vấn đề nằm ở bộ định tuyến hoặc modem hoặc ISP.

✮✮ Xem thêm: Chothuelaptop.org chuyên cung cấp các giải pháp CNTT tối ưu toàn diện: cho thuê laptopCho thuê PC, cho thuê Macbook đồng hiệu, số lượng lớn, giá thuê ưu đãi tại TPHCM

 

Khởi Động Lại Máy Tính

Cố thể nói đây là một cách reset lại máy tính của bạn khi bị bất lỳ một vấn đề nào xảy ra chứ không riêng gì việc máy tính không vào được internet.

Lý do là khi bạn sử dụng máy tính quá lâu nên dẫn đến các lỗi sử dụng, hoặc trong quá trình bạn sử dụng Windows vô tình các phần mềm bị xung đột với nhau dẫn đến tình trạng file bị lỗi….

 

Kiểm tra mạng wifi bằng chế độ bật – tắt trên Laptop.

Đây là một tác nhân dễ gặp nhất khiến máy tính không kết nối được với wifi. Và nguyên nhân chủ yếu là do bạn sơ xuất vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên laptop dẫn đến việc máy tính không kết nối được wifi.

máy tính không kết nối được wifi

Kiểm tra mạng wifi bằng chế độ bật – tắt trên Laptop

 

Để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím để bật lại thiết bị dò tìm wifi là được. Thường tổ hợp phím đó được kết hợp phím Fn + Fx (x có thể là dãy số từ 1 đến 9) tùy theo mỗi hàng laptop. Nên phim tắt của mỗi hãng sẽ khác nhau bạn nên lưu ý:

 – Laptop Asus: Fn F2

 – Laptop Acer: Fn F5 hoặc Fn F2

 – Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr

 – Laptop HP: Fn F12

 – Laptop Lenovo: Fn F5 hoặc Fn F7

 – Laptop Toshiba: Fn F12

 

Khởi Động Lại Modem hay Router WiFi

Cũng giống như trên máy tính, Modem hay Router WiFi cũng vẫn thường hay xảy ra xung đột khiến máy tính không kết nối được với wifi hoặc có thể do thiết bị sử dụng thời gian dài dẫn đến bị đơ máy.

Khi cùng một địa chỉ IP mà bất kỳ một thiết nào cũng không thể kết nối Internet được thì lúc này bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem hay Router WiFi hoặc bạn có thể rút nguồn điện wifi rồi cắm lại. Khi đó thiết bị sẽ tự động fix lỗi do các xung đột, và máy tính của bạn có thể kết nối wifi lại bình thường.

 

Thiết Lập IP Tĩnh Trên Laptop

Có quá nhiều thiết bị sử dụng và do chính hệ thống wifi trồng chéo trong hệ thống mạng nên dẫn đến việc wifi không thể cấp IP cho máy được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá nhiều người đang gặp phải. Việc lựa chọn đặt IP tĩnh cũng là giải pháp có thể giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối wifi tạm thời.

Bước 1: Bạn bấm chọn tổ hợp Windows + R. Sau khi hộp thoại xuất hiện bạn hãy gán lệnh “ncpa.cpl” vào ô tìm kiếm và bấm chọn Enter.

Bước 2: Hãy bấm chuộc phải vào biểu tượng Wifi và chọn Properties.

máy tính không kết nối được wifi

Chọn Properties

 

Lưu ý: Nếu máy bạn có nhiều bộ điều hợp kết nối như Wi-Fi và Ethernet, bạn nên ngắt kết nối một bộ vì cả hai cùng kết nối một lúc sẽ gây ra việc xung đột thiết bị.

Nhấn chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) sau đó bạn hãy bấm chọn Properties.

máy tính không kết nối được với wifi

 

Hộp thoại tiếp theo xuất hiện, hãy chọn “Use the following IP address“, sau đó bạn hãy gõ địa chỉ IP, subnet mask và cổng mặc định tương ứng với thiết lập mạng vào ô.

máy tính không kết nối được với wifi

Sau đó chọn “Validate settings upon exit” và bấm OK là hoàn tất.

 

Bị Nhiễm Virus

Có thể máy tính của bạn đang bị nhiễm vi rút dẫn đến tình trạng lỗi kết nối wifi. Đây cũng là nguyên nhân mà đã nhiều thiết bị đã gặp phải, là do bạn hay tải và sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, hoặc do máy bạn không có sử dụng phần mềm ngăn chặn vi rút. Giải pháp ngay lúc này cho bạn là bạn hãy tham khảo các phần mềm diệt vi rút để tải về máy của mình.

Vậy là bài viết bên trên mình vừa chia sẻ đến các bạn những lỗi mà máy tính không kết nối được wifi và cách khắc phục những lỗi đó.

Việc khắc phục lỗi máy tính không kết nối được Wifi có thể thách thức đôi chút, nhưng thông qua hướng dẫn và các biện pháp ứng phó mà Hưng Long Thịnh Vượng đã chia sẻ, bạn đã tự mình khắc phục thành công.

Kết nối Internet là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và việc giải quyết vấn đề này giúp bạn tiếp tục trải nghiệm mạng thông tin và công việc một cách thuận lợi. Chúc bạn sẽ không gặp thêm vấn đề về kết nối Wifi trong tương lai và có thể tận hưởng Internet một cách không gián đoạn.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger