-->

Bạn có một phần mềm, ứng dụng trên máy tính, laptop bạn muốn xóa nhưng chưa biết xóa như thế nào, bạn chỉ mới xóa ở ngoài Desktop chứ chưa thật sự xóa hoàn toàn ứng dụng trên máy tính. Sau đây là bài viết của Chothuelaptop.org về cách xóa ứng dụng trên máy tính để bạn biết thêm và để xem cách xóa của mình đã xóa hoàn toàn ứng dụng trên máy tính chưa nhé!

Cách xóa ứng dụng trên máy tính tại Start Menu

 Bước 1: Click chuột vào nút Windows (Start) trên thanh Taskbar => Bạn sẽ thấy các ứng dụng bạn pin ở đây

Bước 1 Cách xóa ứng dụng trên máy tính tại Start Menu
Bước 1

Nếu không thấy ứng dụng bạn muốn xóa ở phần pin này => Nhấn vào nút All apps 

Bước 1 Cách xóa ứng dụng trên máy tính tại Start Menu
Bước 1.1

Bước 2: Tìm đến ứng dụng cần xóa, bạn click chuột phải vào icon ứng dụng và chọn Uninstall.

Bước 2 Cách xóa ứng dụng trên máy tính tại Start Menu
Bước 2

Vậy bạn đã xóa ứng dụng thành công rồi nhé.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ thanh tìm kiếm 

Bước 1: Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng cách nhấp chuột vào thanh tìm kiếm (hình kính lúp) trên thanh Taskbar => Nhập tên phần mềm, ứng dụng bạn muốn xóa. 

Bước 1 Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ thanh tìm kiếm
Bước 1

Bước 2: Sẽ hiện lên tên phần mềm bên phải => chọn Uninstall để xóa ứng dụng bạn chọn => chọn tiếp Uninstall để xóa.

Bước 2 Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ thanh tìm kiếm
Bước 2

Cách gỡ ứng dụng trên máy tính từ Control Panel

Cách xóa ứng dụng trên máy tính này đều có thể thực hiện trên Windows 10, Windows 11 hay cả các phiên bản cũ hơn như Windows 8,8.1,7. 

Tuy nhiên cách này chỉ xóa được các phần mềm mà bạn cài từ các file cài đặt có đuôi .exe, .msi… Các ứng dụng tải về từ Microsoft Store sẽ không gỡ được theo cách này.

Bước 1: Nhấp chuột vào thanh tìm kiếm (hình kính lúp) trên thanh Taskbar => Nhập Control Panel => chọn Open

Bước 1 Cách gỡ ứng dụng trên máy tính từ Control Panel
Bước 1

Bước 2: Bạn click chọn Program and Features

Bước 2 Cách gỡ ứng dụng trên máy tính từ Control Panel
Bước 2

Bước 3:  Bạn tìm đến phần mềm muốn xóa => Bạn click chuột phải vào phần mềm => chọn Uninstall

Bước 3 Cách gỡ ứng dụng trên máy tính từ Control Panel
Bước 3

Sau đó, bạn làm theo một số thao tác gỡ bỏ ứng dụng khi ứng dụng yêu cầu.


Cách xóa ứng dụng trong Windows Settings 

Cách xóa ứng dụng trên máy tính này bạn có thể xóa được các ứng dụng, phần mềm trên máy tính và xóa được các ứng dụng bạn tải từ Microsoft Store.

Bước 1: Click chuột vào nút Windows (Start) trên thanh Taskbar => chọn Settings

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Bạn click vào Apps ở menu bên trái => chọn Apps & features.

Bước 2 Cách xóa ứng dụng trong Windows Settings
Bước 2

Bước 3: Bạn tìm đến ứng dụng cần gỡ cài đặt. Bạn click chuột phải vào dấu “ba chấm”, chọn Uninstall.

Bước 3 Cách xóa ứng dụng trong Windows Settings
Bước 3

Sử dụng phần mềm chuyên dụng để xóa ứng dụng 

Cách xóa ứng dụng trên máy tính được tích hợp trong Windows không nhất thiết phải xóa tất cả những file và cài đặt còn sót lại này, nhưng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba sẽ thực hiện tốt hơn việc xóa hoàn toàn ứng dụng.

Hiện có khá nhiều phần mềm có thể sử dụng để gỡ bỏ các chương trình khác. Một số phần mềm thậm chí còn có khả năng xóa bỏ các tập tin thừa còn sót lại từ quá trình gỡ bỏ cài đặt phần mềm của Windows cũng như các mục đăng ký khác, trong đó phải kể đến một số phần mềm nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller…

Sử dụng Revo Uninstaller

Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Revo Uninstaller có giao diện đơn giản, với tùy chọn xem các ứng dụng đã cài đặt của bạn dưới dạng danh sách hoặc lưới. Các ứng dụng Windows có thể bị xóa trên tab tiếp theo và menu Tools bao gồm 8 tiện ích hệ thống để dọn dẹp file trên máy tính của bạn.

Revo Uninstaller có thể xóa các chương trình đã cài đặt trước đó và xóa bỏ ứng dụng Microsoft Store và giao diện hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng trên hệ thống, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những ứng dụng mình muốn xóa. Chương trình thậm chí có thể giúp cài đặt các chương trình, cho phép nó theo dõi toàn bộ quá trình cài đặt để gỡ bỏ ứng dụng một cách chính xác hơn trong tương lai.

Sử dụng Revo Uninstaller để xóa ứng dụng
Sử dụng Revo Uninstaller để xóa ứng dụng

Bên cạnh đó còn có các công cụ khác là để làm sạch hệ thống: Junk Files Cleaner (dọn dẹp file rác), Browser Cleaner (dọn dẹp trình duyệt), Microsoft Office Cleaner (dọn dẹp Microsoft Office) và Windows Cleaner (dọn dẹp Windows).

Sử dụng IObit Uninstaller

Cách xóa ứng dụng trên máy tính IObit Uninstaller có thể loại bỏ các ứng dụng desktop và Windows Universal. Phiên bản miễn phí cũng đã cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản, chẳng hạn như khả năng quét những phần còn sót lại của một chương trình đã được gỡ cài đặt. Phiên bản Pro phù hợp với 3 PC và có nhiều tính năng hơn.

Màn hình chính của IObit Uninstaller cung cấp nhiều chế độ xem và tùy chọn. Bạn có thể xem tất cả các chương trình đã cài đặt, những chương trình được cài đặt gần đây, các chương trình lớn chiếm nhiều dung lượng và chương trình không thường xuyên được sử dụng. Màn hình cũng chỉ bạn đến các ứng dụng Windows và plug in trình duyệt. Thậm chí còn có một phần dành cho các bản cập nhật phần mềm, nơi bạn có thể kiểm tra xem chương trình của mình có được cập nhật hay không.

Sử dụng IObit Uninstaller để xóa ứng dụng
Sử dụng IObit Uninstaller

Sử dụng Ashampoo UnInstaller

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Ashampoo UnInstaller có thể xóa sạch các ứng dụng desktop và ứng dụng Windows mà không có file hoặc cài đặt còn sót lại. Sản phẩm không có phiên bản miễn phí dù vậy bạn có thể thử trước khi mua với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Tại màn hình chính, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt, những chương trình đã cài đặt gần đây, các ứng dụng lớn và thậm chí cả những bản cập nhật Windows. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách tất cả các ứng dụng Windows và plug-in trình duyệt. Ashampoo UnInstaller cũng có thể giám sát quá trình cài đặt để giúp cho việc gỡ bỏ các chương trình dễ dàng hơn.

Sử dụng Ashampoo UnInstaller
Sử dụng Ashampoo UnInstaller

Bài viết trên đã hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn xem và thực hiện thành công nhé!

Rate this post