3 Cách Xóa Tài Khoản Gmail Vĩnh Viễn Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách xóa tài khoản Gmail đã đăng nhập trên máy tính của mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Hưng Long Thịnh Vượng có hướng dẫn các chi tiết về cách xoá các tài khoản đăng nhập gmail, cho dù bạn đang tìm kiếm một tài khoản mới hay đơn giản là bạn muốn chuyển sang một dịch vụ email khác.

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản gmail


 

Có một vài điều đáng chú ý khi bạn chọn cách xóa tài khoản gmail vĩnh viễn. Đầu tiên, mặc dù việc xóa tài khoản Gmail khỏi máy tính chắc chắn sẽ xóa tất cả các email trên đó, Google có thể không xóa ngay lập tức tất cả các email đó. Nếu sau này bạn quyết định sử dụng tài khoản Gmail của mình, bạn có thể lấy lại được. 

Khi bạn đã quyết định gỡ tài khoản gmail trên máy tính thì không thể sử dụng địa chỉ gmail đó để nhận hoặc gửi mail đi nữa. Không thể sử dụng các dịch vụ của Google mà bạn đăng nhập như Youtube, Cửa hàng Play, Google Driver, Google Sheet, Google Docs,….

Mất quyền sử dụng các gói đăng ký và nội dung, ứng dụng, game, nhạc và chương trình,… bạn đã mua trên Youtube, Cửa hàng Play bằng tài khoản gmail mà bạn đã xóa.

Thứ hai, trong trường hợp bạn quan tâm đến bảo mật, là một khi bạn đã xóa tài khoản của mình, Google sẽ không cho phép bất kỳ ai khác sử dụng tài khoản, đó là cách xóa tài khoản gmail vĩnh viễn. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc người khác sẽ truy cập và sử dụng địa chỉ Gmail đó. 

Và cuối cùng, trước khi bạn bắt đầu và xóa tài khoản Gmail của mình hãy nhớ tải xuống tất cả dữ liệu trong tài khoản email của bạn, một khi bạn xóa tài khoản gmail trên máy tính hay trên điện thoại thì tất cả dữ liệu và nội dung trong tài khoản như email, tệp, lịch và hình ảnh đều bị mất hết.

 


Cách xóa tài khoản Gmail trên máy tính Win 10, Win 11

Dưới đây là những việc cần làm để xóa tài khoản Gmail trên máy tính và xóa địa chỉ Gmail được liên kết:

Bước 1: Chuyển đến Cài đặt tài khoản Google

https://myaccount.google.com/

Bước 2: Chọn  Dữ liệu & Cá nhân hóa.

Bước 2 Cách xóa tài khoản Gmail trên máy tính

 

Trong trang xuất hiện, cuộn xuống Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Xóa một dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

Note: Bạn cũng có thể chọn Xóa Tài khoản và Dữ liệu Google để xóa toàn bộ tài khoản Google của mình (bao gồm lịch sử tìm kiếm, Google Docs, AdWords và AdSense cũng như các dịch vụ khác của Google).

Bước 4: Sau đó chọn  Xóa một dịch vụ  trên trang tiếp theo.

 

Bước 4 Cách xóa tài khoản Gmail trên máy tính

 


Sau đó chọn xóa một dịch vụ trên trang tiếp theo.

Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản của mình.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn dịch vụ bạn muốn xóa.

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Gmail, nhấp vào thùng rác biểu tượng  bên cạnh Gmail.

Note: Bạn cũng có thể sao chép email của mình sang một tài khoản Gmail khác , có thể là một địa chỉ Gmail mới.

 

Bước 5: Nhập địa chỉ email khác với địa chỉ được liên kết với tài khoản Gmail bạn đang đóng trong Nhập địa chỉ email trong hộp thoại Cách bạn sẽ đăng nhập vào Google.

Note: Hãy chắc chắn rằng bạn nhập một địa chỉ email mà bạn có quyền truy cập. Bạn cần địa chỉ email để hoàn thành xóa tài khoản Gmail của bạn.

Bước 6: Click Gửi xác minh Email.

Bước 6 Cách xóa tài khoản Gmail trên máy tính

 

Mở email từ Google (no-reply@accounts.google.com) với chủ đề “Cảnh báo bảo mật cho tài khoản Google được liên kết của bạn” hoặc “Xác nhận xóa Gmail”.

Thực hiện theo các liên kết xóa trong tin nhắn.

Nếu được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đang xóa.

Trong Xác nhận xóa Gmail Chọn Có, tôi muốn xóa example@gmail.com vĩnh viễn khỏi Tài khoản Google của mình.

Nhấp vào Xóa Gmail.

Nhấp vào Xong.

 

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Android


 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trong thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống để tìm phần Google trong cài đặt của bạn.

Bước 3: Trong cài đặt Google, hãy tìm “Tài khoản Đồng bộ (Sync)” của Google và chọn nó.

Bước 3 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại AndroidBước 3 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Android

 

Bước 4: Tìm và chọn tài khoản gmail mà bạn muốn xóa từ menu.

Bước 5: Cuộn xuống để tìm phần có tiêu đề “Download, delete, or make a plan for your data” và chọn “Delete a service or your account”

Bước 5 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Android

Bước 6: Trên trang mới, chọn “Delete a Google Service”

Tại đây, Google có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Bước 7: Tìm “Gmail” và chọn biểu tượng Thùng rác, sau đó làm theo mọi hướng dẫn còn lại từ Google.

 

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại iOS


 

Vì iOS không có cài đặt Google ở ​​cấp độ hệ điều hành, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình để tiến hành xóa tài khoản Gmail. Hoặc, bạn có thể tiến hành trong trình duyệt web bằng cách sử dụng các hướng dẫn cho các máy tính được liệt kê ở trên.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail và mở Menu

Bước 2: Từ menu, chọn Settings => Your account => Manage your Google Account ( Quản lí tài khoản Google)

Bước 2 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại iOS

 

Bước 2 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại iOS

 

Bước 3: Từ bảng điều hướng, tìm “Dữ liệu và cá nhấn” và chọn nó

Bước 3 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại iOS

 

Bước 4: Cuộn xuống và chọn “Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn” => Tại đây bạn có thể chọn “Xóa tài khoản Google của bạn

Bước 4 Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại iOS

 

Bước 5 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiến hành tiếp tục bước xóa tài khoản

Cũng như các quy trình khác, Google có thể yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu cho tài khoản của mình tại đây.

 

❉❉ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê PC Gamingthuê máy tính xách tay,  Máy Tính Đồ Họa Render Cấu Hình Khủng 2023

 


 

Xóa vĩnh viễn gmail là quyết định mà bạn đã lường trước. Dưới đây là một số những vấn đề quan trọng mà bạn có thể gặp phải nếu bạn quyết định xóa vĩnh viễn Gmail của mình:

 1. Không có quyền truy cập vào các tin nhắn – Hậu quả của cách xoá Gmail trên máy tính của bạn là các tin nhắn đã lưu cũng sẽ bị biến mất hoàn toàn. Bạn nên chuyển tiếp những tin nhắn quan trọng đến email mới của bạn trước khi xóa tài khoản Gmail của bạn. Thậm chí bạn cũng có thể quên mất một dữ liệu quan trọng nào đó mà bạn đã lưu trữ vài tháng trước đây. Nếu bạn không lưu trữ, nó sẽ mất đi khi tài khoản email của bạn ra đi.

 2. Những người khác không thể tiếp cận với bạn – nếu những người thân quen như khách hàng và đồng nghiệp thường liên hệ với bạn thông qua địa chỉ Gmail mà bạn mới xóa thì bạn có thể mất liên lạc với họ. Thậm chí nếu bạn có thông báo cho tất cả mọi người biết về sự thay đổi địa chỉ email của mình thì có thể có người nào đó vẫn đang tiếp tục sử dụng danh thiếp của bạn với địa chỉ email cũ.

 3. Bạn không thể đặt lại mật khẩu cho các tài khoản khác – gần như tất cả tài khoản của bạn đã liên kết với tài khoản ngân hàng đến các tài khoản truyền thông xã hội. Nếu bạn quên mật khẩu, các tài khoản của các dịch vụ đấy sẽ gửi một liên kết để đặt lại mật khẩu vào địa chỉ email của bạn. Nhưng nếu địa chỉ email của bạn đã bị xóa thì bạn có thể gặp một chút khó khăn khi truy cập vào tài khoản của bạn cho dịch vụ đó.

May mắn thay, tại thời điểm này, Gmail không cho tái sử dụng các địa chỉ Gmail. Khi mà một tên người dùng đã bị xoá bỏ thì nó không thể được tái sử dụng. Điều này có nghĩa là hiện tại sẽ không xảy ra nguy cơ mà người khác có thể bắt đầu sử dụng lại tài khoản Gmail đã bị xóa của bạn và giả vờ là bạn.

Cập nhật thông tin:

Google cho biết từ tháng 12/2023, công ty này sẽ tiến hành xoá các tài khoản Google không được sử dụng trong vòng 2 năm nhằm ngăn chặn các mối đe doạ bảo mật, bao gồm việc tấn công vào hệ thống máy tính (hack).

Cụ thể, nếu không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm, một tài khoản Google kèm các nội dung trong Google Workspace của nó, như Gmail, Docs (tài liệu), Drive (lưu trữ trực tuyến), Meet (họp trực tuyến), Calendar (lịch) và Google Photos (lưu trữ hình ảnh) có thể sẽ bị xoá.

Google lưu ý chỉ xoá những tài khoản mà họ đã gửi email để cảnh báo, gồm email của tài khoản và email khôi phục (nếu có). Nếu người dùng không nhận được email của Google về việc xoá gmail thì đồng nghĩa tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới.

Bài viết bên trên đã chia sẻ đến các bạn cách xóa tài khoản gmail vĩnh viễncách xóa tài khoản gmail trên máy tính, cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xóa đi những tài khoản gmail mà mình không muốn dùng đến nữa nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger