Cách Tạo Ghi Chú Trên Màn Hình Máy Tính Siêu Đơn Giản

Với cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính giúp bạn làm việc dễ dàng hơn, công nghệ 4.0 hiện nay thì đã có Sticky Note là tiện ích trên Windows giúp bạn tạo ghi chú trên máy tính, lưu trữ thông tin và sao chép dễ dàng. Cùng Chothuelaptop.org xem hướng dẫn tạo ghi chú trên màn hình laptop. máy tính nhé!

 

Giới thiệu về phần mềm Sticky Notes

Sticky Notes là tiện ích được tích hợp sẵn trong hệ thống Windows giúp bạn tạo các ghi chú trên Desktop dưới dạng văn bản, hình ảnh nhằm ghi lại các hoạt động, sự kiện, nhiệm vụ, … Nhờ có ghi chú bạn có thể dễ dàng sao chép và lưu trữ khi nào cần thì mở lên lại.

 

Lợi ích của phần mềm Sticky Notes

 – Dễ dàng ghi chú, lưu trữ mọi nội dung văn bản, hình ảnh, link,… 

 – Nhiều tính năng thông minh như định dạng chữ, thay đổi màu sắc của ghi chú,..

 – Giúp bạn sao chép dễ dàng

 – Nếu bạn tắt máy đi và mở máy lại thì các ghi chú vẫn sẽ hiện lên bên ngoài desktop, giúp dễ dàng theo dõi.

 

Hướng dẫn cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính bằng Sticky Notes

Bước 1: Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính bằng cách tìm thanh tìm kiếm (hình kính lúp) trên thanh Taskbar => Gõ Sticky Notes => chọn Open.

Bước 1 cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính

 

Bước 2: Sticky Notes hiện trên màn hình và bạn bắt đầu nhập nội dung.

Bước 2 cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính

 

Thêm 1 ghi chú mới

 

Bước 1 cách thêm ghi chú mới trên màn hình máy tính

 

Bạn muốn thêm 1 ghi chú mới thì kích chọn vào biểu tượng (+) Add Note.

Bước 2 cách thêm ghi chú mới trên màn hình máy tính

 

Thay đổi màu sắc của ghi chú

Muốn thay đổi màu sắc của ghi chú thì bạn kích chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm (…) Menu để lựa màu, có các màu: vàng, xanh lá, hồng,tím, xám, xanh dương, than chì.

Thay đổi màu sắc của ghi chú

 

Thay đổi phông chữ trên ghi chú

Bạn muốn thay đổi phông chữ trên ghi chú cũng rất dễ dàng, Sticky Notes có hỗ trợ một số định dạng văn bản ở phía cuối của tiện ích như:

 – Chữ đậm

 – Chữ nghiêng 

 – Chữ gạch chân

 – Chữ gạch ngang 

Thay đổi phông chữ trên ghi chú

 

Một số phím tắt thay đổi định dạng văn bản giúp bạn thao tác ghi chú tiện hơn:

 – Ctrl + B: ghi chữ đậm

 – Ctrl + I: ghi chữ nghiêng

 – Ctrl + U: ghi chữ gạch chân

 – Ctrl + T: ghi chữ có đường gạch ngang giữa

 – Ctrl + Shift + L: tạo danh sách có dấu chấm đầu dòng

 

Cách chèn ảnh trong ghi chú

Cách chèn ảnh trong ghi chú cũng rất đơn giản

Bước 1: Nhấn vào phần hình ảnh ở góc bên phải dưới cùng của ghi chú

Bước 1 Thay đổi phông chữ trên ghi chú

 

Bước 2: Chọn ảnh cần chèn => Chọn Open

Bước 2 Thay đổi phông chữ trên ghi chú

 

Thay đổi kích thước của Note

Bạn muốn phóng to, thu nhỏ ghi chú rất dễ dàng, bạn di chuyển con chuột vào cạnh của ghi chú tương ứng với chiều bạn muốn thay đổi kích thước khi con trỏ chuột xuất hiện mũi tên 2 chiều thì bạn di chuyển ngang hoặc dọc để phóng to hay thu nhỏ Note lại theo tùy ý của bạn.

 

Bạn muốn tắt/ xóa ghi chú 

Tắt ghi chú là bạn nhấn vào dấu X ở trên cùng góc bên phải thì ghi chú đó không hiện ở trên màn hình nữa, dù bạn có tắt máy tính đi và mở máy tính lại thì ghi chú đó sẽ không hiện lên. Nhưng note đó vẫn được lưu trữ bên trong Notes list (danh sách ghi chú) để bạn có thể mở lên lại bất cứ khi nào.

 Tắt/ xóa ghi chú trên màn hình máy tính

 

Xóa ghi chú là bạn sẽ xóa ghi chú đó hoàn toàn bằng cách nhấn vào icon 3 chấm(…) ở trên cùng góc bên phải => Chọn Delete Note. Vậy là bạn đã xóa hoàn toàn ghi chú đó.

 Tắt/ xóa ghi chú trên màn hình máy tính

 

Cách xem lại những ghi chú

Nhấn vào icon 3 chấm (…) ở trên cùng góc bên phải => Chọn Notes list thì danh sách các ghi chú sẽ hiện ra.

Cách xem lại những ghi chú

 

 

Một số ứng dụng ghi chú trên màn hình máy tính khác

 

Evernote

Evernote là ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trên Windows 10, Windows 11 và các hệ điều hành khác, cũng như nền tảng web và các thiết bị thông minh.

Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính bằng Evernote có phiên bản miễn phí và trả phí, với phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản và trợ cấp tải lên tệp 60 MB hàng tháng. Còn gói trả phí của ứng dụng này cung cấp cho người dùng quyền truy cập sổ ghi chép ngoại tuyến, tích hợp với email, tìm kiếm tệp và hơn thế nữa.

Ứng dụng ghi chú Evernote

Evernote

Microsoft OneNote

Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính bằng Microsoft OneNote có sẵn trên hệ điều hành Windows 8/8.1/10 và 11 . Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc đăng kí gói Office 365 với đầy đủ tính năng hơn.

Ứng dụng có phiên bản dành cho máy tính để bàn (OneNote) và là ứng dụng phổ biến, tiện lợi để tạo danh sách việc cần làm, dự án và nhiều thông tin khác.

Ứng dụng ghi chú Microsoft OneNote

Microsoft OneNote

 

NotePad

Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính này được tích hợp trên Windows từ lâu và nó cho phép bạn viết ghi chú của mình trên một khung vẽ đơn giản, với một thanh công cụ đi cùng với nó. NotePad hoàn toàn miễn phí, nhưng chỉ cung cấp các tính năng ghi chú đơn giản.

Ứng dụng ghi chú NotePad

NotePad

 

Quip

Ứng dụng Quip cho phép bạn thêm tài liệu từ những thiết bị khác như Dropbox, Evernote hay các nguồn tài liệu khác. Bạn có thể mở, điều chỉnh và lưu trữ các tài liệu ấy ngay trong Quip mà không cần dùng đến bất cứ phần mềm chuyển đổi nào khác. 

Ứng dụng ghi chú Quip

Quip

 

Bài viết này đã hướng dẫn cách tạo ghi chú trên máy tính và liệt kê thêm các ứng dụng ghi chú để bạn tìm hiểu thêm. Việc sử dụng các phương pháp như sử dụng ứng dụng ghi chú tích hợp sẵn trên hệ điều hành, sử dụng ứng dụng bên ngoài hoặc thậm chí sử dụng các phím tắt đặc biệt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc tạo ghi chú trên màn hình máy tính không chỉ hữu ích trong công việc hàng ngày mà còn trong việc giảng dạy, thuyết trình hoặc thậm chí trong việc giải trí. Bạn có thể tận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học từ bài viết này để tạo ra những ghi chú, hình ảnh minh họa hoặc lời nhắc quan trọng trên màn hình máy tính của mình một cách dễ dàng và linh hoạt.

Nhớ kiểm tra các tùy chọn và ứng dụng khác nhau để tìm ra công cụ phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách làm việc của bạn. Việc sử dụng ghi chú trên màn hình máy tính có thể giúp bạn tổ chức thông tin một cách thông minh và nhanh chóng, từ đó nâng cao năng suất và hiệu suất làm việc hàng ngày.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger