Làm Thế Nào Để Biết Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Laptop Của Bạn

 

Bạn đang cố gắng nhanh chóng hoàn thành một nhiệm vụ trên laptop của mình và bạn nhận được cảnh báo đáng sợ rằng pin của bạn sắp hết. Nhiều người tự hỏi liệu có cách kéo dài tuổi thọ pin laptop của họ không? Mặc dù có thể không có một mẹo vé vàng nào để ngăn chặn laptop của bạn bị chết, nhưng có một vài bước bạn có thể thực hiện để giúp kéo dài tuổi thọ của pin laptop.

Cách Sử Dụng Pin Laptop Hiệu Quả Và Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Hợp Lý Nhất

 

✧ Cách sử dụng pin laptop bằng tiết kiệm chu kỳ sạc pin của máy 

 

Cách sử dụng pin laptop bằng tiết kiệm theo chu kỳ sạc pin của máy

 

Việc “vắt kiệt đến giọt cuối cùng” đối với pin lithium (loại pin hiện được sử dụng cho các laptop ngày nay) sẽ làm pin trở nên kém đi. Nếu chỉ là một vài lần thì chưa có sự ảnh hưởng, tuy nhiên nếu bạn cứ liên tục để tình trạng này diễn ra thì pin của bạn sẽ ra đi rất nhanh.

Hầu như tất cả các pin laptop hiện tại được thiết kế để xử lý một số chu kỳ sạc nhất định, thường là 500 chu kỳ trở lên. Về mặt cơ bản, một chu kỳ sạc bằng một lần xả hoàn toàn xuống 0% và sau đó sạc lại 100%. Một lần xả xuống 50% và sau đó sạc đầy lại sẽ được tính là một nửa chu kỳ. Theo thời gian, mỗi chu kỳ sạc sẽ làm đi giảm dung lượng pin, nghĩa là số lần bạn xả và sạc pin càng ít, tuổi thọ của nó càng dài.

Dù sao đi chăng nữa bạn chắc chắn không nên để pin ở mức 0% – dù không có nhiều cách thức để thực hiện điều đó. Lí thích cho điều này là vì hầu hết các laptop hiện đại đều được thiết kế để shut down trước khi pin bị trống rỗng.

Trong thực tế, VistaWindows 7 có một thiết lập cho mục đích này. Để xem nó, bạn có thể nhấn Startđánh power, và nhấn chọn Power Options. Nhấn vào một trong các liên kết Change plan settings, sau đó là liên kết Change advanced power settingsTrong hộp thoại xuất hiện, tìm kiếm và mở tùy chọn Battery. Sau đó mở mục Critical battery level. Thiết lập mặc định sẽ là 5%, đây là một thiết lập tốt và bạn chỉ cần để nguyên như vậy.

XP không có thiết lập cổ hữu như vậy, mặc dù vậy laptop của bạn có thể có một công cụ của hãng có thể thực hiện công việc này.

 

✧ Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop – Sử dụng Eco Mode hoặc Battery Saver

 

cách bảo vệ pin laptop


Một mẹo khác trong các cách kéo dài tuổi thọ pin laptop là sử dụng chế độ tiết kiệm pin trong Windows 10. Tùy chọn này chỉ khả dụng khi laptop của bạn không được cắm. Trình tiết kiệm pin làm giảm độ sáng màn hình của bạn, ngăn tải xuống bản cập nhật Windows và tắt tạm thời các tính năng sử dụng nhiều sức mạnh Điều này có thể bao gồm đồng bộ hóa email / lịch tự động và các ứng dụng mà bạn không tích cực sử dụng. Bạn thậm chí có thể đặt trình tiết kiệm pin để tự động bật khi pin của bạn xuống dưới một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Nhiệt có thể làm hỏng pin của bạn, vì vậy tốt nhất là đảm bảo laptop của bạn không bị quá nóng. Giữ cho laptop của bạn mát mẻ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời lượng pin. Bạn nên để laptop của bạn ra khỏi lòng và tránh sử dụng gối có thể chặn quạt và giữ nhiệt. Luôn đảm bảo có nhiều luồng không khí xung quanh PC của bạn.

 

✧ Đóng ứng dụng nền không cần thiết để kéo dài tuổi thọ laptop

 
Tuổi thọ pin của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn có các ứng dụng hút năng lượng chạy trong nền. Hãy chắc chắn đóng mọi ứng dụng mà bạn không sử dụng. Cài đặt pin Windows có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Bạn cũng nên đóng các tab trình duyệt không cần thiết, để máy tính của bạn không phải hoạt động để giữ cho chúng được tải.

Đóng ứng dụng nền không cần thiết để kéo dài tuổi thọ laptop

 

✧ Tối ưu hóa cài đặt hiển thị

Có nhiều cài đặt hiển thị có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Dưới đây là một số mẹo khi nói đến cài đặt hiển thị của bạn:

 – Độ sáng màn hình của bạn có thể nhanh chóng làm cạn kiệt pin của bạn. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình trong cài đặt hiển thị. Nó cũng có thể giúp tắt tính năng khiến độ sáng tự động thay đổi khi ánh sáng thay đổi.

 – Tắt các cài đặt như đèn nền bàn phím có thể giúp duy trì tuổi thọ pin.

 – Sử dụng một chủ đề tối và nền tối có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

 – Đặt thời lượng ngắn hơn cho màn hình hoạt động có thể giúp bằng cách ngăn màn hình của bạn duy trì hoạt động và làm cạn kiệt pin khi bạn không sử dụng PC. Bạn có thể sửa đổi cài đặt này trong cài đặt nguồn và ngủ của Windows.

 

✧ Dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng để nâng cấp pin laptop

 

Ổ cứng HDD chứa dữ liệu trên các phiến đĩa. Khi ổ cứng bị phân mảnh thì dữ liệu cũng sẽ phân mảnh theo. Qua thời gian, một tệp tin duy nhất có thể phân thành nhiều phần khác nhau trên ổ cứng. Để đọc hoàn thiện tệp tin này, máy tính phải làm việc vất vả hơn rất nhiều và từ đó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng để nâng cấp pin laptop

 

Dọn dẹp các tệp tin cũ trong thư mục tải xuống, xóa bỏ các tệp tin, phần mềm rác cũng giúp kéo pin laptop sử dụng được lâu hơn.

 

✧ Hạn chế những kết nối không cần thiết

 
Các thiết bị ngoại vi USB như chuột ổ đĩa flash có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng đừng nhầm, chúng cũng hút năng lượng từ pin của bạn. Tốt nhất nên rút phích cắm các thiết bị này ngay khi bạn hoàn thành chúng. Rút phích cắm hoặc tắt webcam tích hợp cũng có thể giúp ích, cũng như tắt loa khi âm thanh không cần thiết.

 

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy bàn giá rẻthuê laptop tại Tân Phú trọn gói tại khu vực TPHCM

 

Như vậy bài viết bên trên Hưng Long Thịnh Vượng đã chia sẻ hết tất cả những yếu tố để kéo dài tuổi thọ pin laptop hiệu quả và sử dụng bền theo năm tháng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một số kiến thức về sử dụng laptop đúng và tối ưu.

Trong cuộc sống hiện đại, pin laptop đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và sự tiện lợi của máy tính di động. Đối với những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc biết cách kéo dài tuổi thọ pin là một kỹ năng quan trọng.

Việc thực hiện các biện pháp như tối ưu hóa cài đặt, duy trì sạch sẽ cho pin, và thay thế pin cũ khi cần thiết có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và ngăn chặn những phiền toái không cần thiết. Tuy nhiên, đừng quên rằng việc sử dụng máy tính với sự thông minh và hiểu biết về cách hoạt động của pin cũng là một phần quan trọng trong việc bảo vệ tuổi thọ của nó.

Chúc bạn thành công trong việc duy trì và kéo dài tuổi thọ pin laptop của mình, giúp máy tính của bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và tiện ích!

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger