0906 652 739

Đánh giá bài viết

Bạn đang cố gắng nhanh chóng hoàn thành một nhiệm vụ trên laptop của mình và bạn nhận được cảnh báo đáng sợ rằng pin của bạn sắp hết. Pin laptop có xu hướng chết vào thời điểm bất tiện nhất. Nhiều người tự hỏi liệu có cách kéo dài tuổi thọ pin laptop của họ không? Mặc dù có thể không có một mẹo vé vàng nào để ngăn chặn laptop của bạn bị chết, nhưng có một vài bước bạn có thể thực hiện để giúp kéo dài tuổi thọ của pin laptop.

Điều chỉnh cài đặt nguồn / pin của bạn

Một trong những cách kéo dài tuổi thọ pin laptop là bạn nên kiểm tra cài đặt nguồn / pin. Một công cụ mới, hữu ích trong Windows 10 là thanh trượt hiệu suất pin Windows, cho phép người dùng trao đổi hiệu năng của hệ thống để có thời lượng pin dài hơn. Người dùng có thể truy cập thanh trượt trên thiết bị Windows của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng pin trong thanh tác vụ. Chọn chế độ năng lượng thấp hơn có thể giúp kéo dài pin của bạn bằng cách giới hạn một số tài nguyên nhất định. Di chuyển thanh trượt về phía Tuổi thọ pin tốt nhất để giảm mức sử dụng năng lượng. Bạn cũng có tùy chọn để định cấu hình cài đặt nguồn bằng chế độ trượt.

Trong cài đặt pin, Windows hiển thị tất cả các cài đặt có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của bạn và thậm chí còn đưa ra các đề xuất để kéo dài thời lượng pin dựa trên cài đặt và cách sử dụng laptop của bạn. Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể tìm thấy cài đặt năng lượng của mình trong tùy chọn Tiết kiệm năng lượng.

Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop – Sử dụng tiết kiệm pin

cách bảo vệ pin laptop

Sử dụng tiết kiệm pin

Một mẹo khác trong các cách kéo dài tuổi thọ pin laptop là sử dụng chế độ tiết kiệm pin trong Windows 10. Tùy chọn này chỉ khả dụng khi laptop của bạn không được cắm. Trình tiết kiệm pin làm giảm độ sáng màn hình của bạn, ngăn tải xuống bản cập nhật Windows và tắt tạm thời các tính năng sử dụng nhiều sức mạnh Điều này có thể bao gồm đồng bộ hóa email / lịch tự động và các ứng dụng mà bạn không tích cực sử dụng. Bạn thậm chí có thể đặt trình tiết kiệm pin để tự động bật khi pin của bạn xuống dưới một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Giữ cho nó mát mẻ

Nhiệt có thể làm hỏng pin của bạn, vì vậy tốt nhất là đảm bảo laptop của bạn không bị quá nóng. Giữ cho laptop của bạn mát mẻ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời lượng pin. Bạn nên để laptop của bạn ra khỏi lòng và tránh sử dụng gối có thể chặn quạt và giữ nhiệt. Luôn đảm bảo có nhiều luồng không khí xung quanh PC của bạn.

Đóng ứng dụng nền

Tuổi thọ pin của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn có các ứng dụng hút năng lượng chạy trong nền. Hãy chắc chắn đóng mọi ứng dụng mà bạn không sử dụng. Cài đặt pin Windows có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Bạn cũng nên đóng các tab trình duyệt không cần thiết, để máy tính của bạn không phải hoạt động để giữ cho chúng được tải.

Thay đổi cài đặt hiển thị

Có nhiều cài đặt hiển thị có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Dưới đây là một số mẹo khi nói đến cài đặt hiển thị của bạn:

  • Độ sáng màn hình của bạn có thể nhanh chóng làm cạn kiệt pin của bạn. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình trong cài đặt hiển thị. Nó cũng có thể giúp tắt tính năng khiến độ sáng tự động thay đổi khi ánh sáng thay đổi.
  • Tắt các cài đặt như đèn nền bàn phím có thể giúp duy trì tuổi thọ pin.
  • Sử dụng một chủ đề tối và nền tối có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn.
  • Đặt thời lượng ngắn hơn cho màn hình hoạt động có thể giúp bằng cách ngăn màn hình của bạn duy trì hoạt động và làm cạn kiệt pin khi bạn không sử dụng PC. Bạn có thể sửa đổi cài đặt này trong cài đặt nguồn và ngủ của Windows.

Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop-tắt wifi bluetooth

Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Wi-Fi liên tục lấy nguồn điện từ pin của bạn khi được kết nối với mạng. Khi bạn không kết nối, Wi-Fi và Bluetooth liên tục tìm kiếm các mạng mới. Vì lý do này, tốt nhất là tắt Wi-Fi và Bluetooth nếu bạn không sử dụng chúng để duy trì tuổi thọ pin. Bạn cũng có thể bật máy tính ở chế độ máy bay nếu bạn không cần Bluetooth, Internet hoặc các liên lạc không dây khác để ngăn máy tính của bạn tìm kiếm mạng mới.

Rút phích cắm tiện ích của bạn

Các thiết bị ngoại vi USB như chuột và ổ đĩa flash có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng đừng nhầm, chúng cũng hút năng lượng từ pin của bạn. Tốt nhất nên rút phích cắm các thiết bị này ngay khi bạn hoàn thành chúng. Rút phích cắm hoặc tắt webcam tích hợp cũng có thể giúp ích, cũng như tắt loa khi âm thanh không cần thiết.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê laptop giá rẻ trọn gói tại khu vực TPHCM

Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop – Mẹo sạc cuối cùng

sử dụng pin laptop

Mẹo sạc laptop

Khi nói đến các Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop của bạn, bạn có thể sẽ nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Mọi người tranh luận về việc bạn có nên xả hết pin hay không. Và dường như không có câu trả lời rõ ràng nào cả. Tuy nhiên, chúng tôi biết một điều: hầu hết các pin được trang bị để xử lý một số chu kỳ sạc nhất định. Theo thời gian, hiệu quả pin giảm. Vì lý do này, nhiều người khuyên không nên để laptop của bạn chết hoàn toàn.

Xem Thêm:

Top 9 Laptop Mini Giá Rẻ Nhỏ Gọn Tốt Nhất Giá Chỉ Từ 5 triệu.

Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Bằng Thủ Công Và Phần Mềm.

Cuối cùng, tất cả các pin mất khả năng sạc và cần phải được thay thế. Nhưng hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời lượng pin!