0906 652 739

Đánh giá bài viết

Cách đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính

Các trang mạng xã hội phổ biến kể trên ta đều có thể sử dụng trên máy tính lẫn smatphone, riêng đối với trang mạng xã hội instagram thì ta chỉ có thể sử dụng đầy đủ tính năng của nó trên phiên bản mobile, còn phiên bản trên desktop ta chỉ có thể xem hình ảnh, like và comment mà không thể đăng hình từ máy tính cá nhân của bạn lên được.

Thời gian gần đây Instagram được biết đến là một trong những mạng xã hội phát triển mạnh mẽ nhất. Đây là một trong những mạng xã hội được thu hút rất nhiều nhất bởi các đối tượng như phụ nữ, những người đam mê thời trang và chụp ảnh.
Nắm bắt nhu cầu đó nhiều blogger, marketer đã dần chuyển hướng và tiếp thị sản phẩm trên Instagram. Bởi nguồn traffic trên Instagram là vô cùng lớn.

Đối với các cá nhân và doanh nghiệp bán lẻ các sản phẩm thời trang, vật phẩm lưu niệm, quà tặng thì việc tập trung phát triển nội dung trên Instagram là điều cần thiết.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng và up hình lên Instagram thường xuyên và chọn lọc kỹ thì việc up hình bằng smatphone là một vấn đề khá bất tiện cho bạn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính mà không cần phải dùng đến smartphone, đăng hình ảnh lên Instagram bằng máy tính rất nhanh gọn

Đăng hình ảnh lên Instagram dùng Chrome, Coccoc

Để thực hiện cách đăng hình ảnh lên Instagram bằng máy tính từ trình duyệt Chrome(Coccoc) bạn thực hiện đúng quy trình và các bước như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ trình duyệt lên click chuột phải và nhấp chuột vào mục kiểm tra (nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + I hoặc F12)

Một khung nhỏ hiện ra bên phải với hàng đống mã – bạn không cần đề ý đến đống mã code này.
Bước 2: Bây giờ, bạn nhìn lên bên trên của khung này, gần chỗ chữ Elements, bên trái nó có hình giống như máy tính bảng và điện thoại. Hãy click vào nó để chuyển đổi sang chế độ trên di động.

Bước 3:Bây giờ bạn hãy truy cập vào trang web Instagram.com, đăng nhập vào tài khoản của bạn và click vào nút + ở phía dưới màn hình để đăng hình từ máy tính của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh kích thước màn hình đúng theo các dòng điện thoải phổ biến nhất hiện nay trên góc trên màn hình nhé.

Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I (hoặc nhấn F12) để tắt cửa sổ Developer Tools và phóng to cửa sổ Instagram vừa với kích thước trình duyệt đang sử dụng trên máy tính hiện tại của bạn.

Đối với trình duyệt Firefox

Đối với trình duyệt Firefox các bạn làm như sau. Mở Firefox, truy cập vào trang Instagram của bạn và click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên trang -> chọn “Inspect Element” -> Click vào icon như hình dưới để chuyển Instagram sang giao diện điện thoại.

Các bước đăng hình ảnh lên instgram bằng trình duyệt Fifox

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thiết bị điện thoại mà bạn muốn ở mục “no device selected”.

Đăng ảnh lên Instagram ngay từ trình duyệt Safari

Nếu muốn sử dụng Safari, thực hiện các hướng dẫn sau để thay đổi User agent. Mở cửa sổ Preferences của Safari bằng cách truy cập Safari > Preferences hoặc phím tắt Cmd + Comma. Chuyển sang tab Advanced và tích vào hộp ở dưới cùng Show Develop menu in menu bar.

Các bước đăng hình ảnh lên instgram bằng trình duyệt Safari

Tiếp theo, mở trang web Instagram và đăng nhập. Mở tab Develop mới trên thanh menu và chọn User Agent > SafariiOS 11.0Iphone.

Trang sẽ làm mới và bạn sẽ thấy thanh biểu tượng dọc phía dưới giống như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Click vào biểu tượng Plus ở giữa, bạn sẽ nhận được thông báo để tải ảnh lên từ điện thoại. Từ đây, chỉ cần thực hiện theo các bước để chỉnh sửa, thêm bộ lọc và đăng ảnh.

Hy vọng với bài viết này bạn có thể đăng hình ảnh lên Instagram để phát triển và xây dựng nội dung cho kênh này nhé. Chúc bạn thành công!

xem thêm: thiết kế web

Sơ lược các trang mạng xã hội trong đó có Instagram

Hiện nay mạng xã hội là trang cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi và nhanh nhất thế giới. Có rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân trở nên nổi tiếng, phát triển và nhiều người biết đến hơn nhờ vào mạng xã hội. Hay nói một cách khác sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin cũng như sự phát triển và phổ biến của các trang mạng xã hội đã kết nối mọi người trên thế giới nói chung và từng người trong từng quốc gia gần lại nhau hơn.

Theo thống kê của trang Dream Grow, thì tình hình hoạt động của các trang mạng xã hội nổi bật trong những năm qua có nhiều biến đổi đáng kể, và các trang mạng xa hội có nhiều người sử dụng nhất, đơn cử ta có thể kể đến các điểm nổi bật như:

Facebook được xem là một mạng xã hội phổ biến và ” khủng” nhất trên thế giới hiện nay với 1,55 tỷ người dùng.
Twitter cập nhật rằng với số tài khoản người dùng hoạt động thường xuyên của họ đạt tới con số 330 triệu.
• Số lượng người dùng thường xuyên của Pinterest nằm trong khoảng 25 triệu lên đến 200 triệu (tính theo lượt sử dụng hằng tháng)
VK đạt 97 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.
Reddit đã có thêm 16 triệu người dùng mới vào đầu năm nay và đã thay đổi số người dùng của họ cho biết con số hiển thị tổng cộng bằng 250 triệu tài khoản trên trang chủ của họ.
Instagram thông báo trang mạng xã hội của họ đã đạt được con số 800 triệu người dùng trong một báo cáo gần đây nhất của họ.

thống kê tỉ lệ người dùng các trang mạng xã hội khách nhau