8 LÝ DO SỬ DỤNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Điện toán đám mây đã được ghi nhận với khả năng cạnh tranh ngày càng tăng thông qua giảm chi phí, linh hoạt hơn và sử dụng nguồn lực tối ưu. Dưới đây là 7 lý do phổ biến khiến điện toán đám mây được sử dụng nhiều để nâng cao khả năng để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây, thường được gọi là “cloud computing” là một mô hình công nghệ cho phép truy cập và sử dụng tài nguyên máy tính (bao gồm máy chủ, lưu trữ, phần mềm và dịch vụ) thông qua internet thay vì thông qua các tài nguyên máy tính cục bộ hoặc trên mạng nội bộ. Điều này cho phép cá nhân và tổ chức truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng trực tuyến một cách linh hoạt, hiệu quả và thường là với chi phí thấp hơn.

 

Nêu cơ sở hạ tầng (IaaS) và nền tảng (PaaS)

Khi nói đến IaaSinfrastructure as a service), việc sử dụng IaaS là một sự lựa chọn thích hợp và phổ biến để các công ty tiết kiệm chi phí đầu tư để mua, quản lý và duy trì cơ sở hạ hầng CNTT. Với những doanh nghiệp muốn sử dụng PaaS, họ muốn tăng tốc độ phát triển trên nền tảng sẵn có để sử dụng và triển khai kế hoạch hoạt động một cách nhanh chóng.

 

Private Cloud – Hybrid Cloud

lý do sử dụng điện toán đám mây

 

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng cloud, có ba phương án lựa chọn cho mọi người khi sử dụng cloud: Public Cloud, Private CloudHybrid Cloud (đám mây lai). Trong đó:

Private Cloud: đem lại tính năng an toàn hơn, việc quản lý độc lập, hiệu quả đổi lại là chi phí cao hơn. Nếu được quản lý một ngôi nhà riêng thì rõ ràng, tính năng bảo mật được đặt cao hơn so với Public Cloud. Các hoạt động quản lý, kiểm soát đều tạo thuận lợi cho việc gia tăng tính bao mật cho dữ liệu – yếu tố ngày càng được đánh giá cao trong thời buổi big data.

Hybrid Cloud: là sự kết hợp giữa ưu điểm của Public cloudPrivate Cloud. Hybrid Cloud có khả năng mở rộng và triển khai nhan chóng kết hợp với tính năng quản lý và kiểm soát với tính bảo mật cao. Bù lại Hybrid Cloud đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cao hơn, với một chiến lược phát triển thật sự rõ ràng.

Lợi ích của 2 loại hình này là không thể phủ nhận, đây chính là xu thế phát triển của điện toán đám mây trong tương lai.

☞ Xem thêm: Chothuelaptop.org cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ cho thuê máy tính để bàn giá rẻ TP HCM, thuê laptop tại Tân Bình đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi.

 

Kiểm tra và phát triển

Có lẽ kịch bản tốt nhất cho việc sử dụng cloud là một môi trường thử nghiệm và phát triển. Điều này đòi hỏi phải đảm bảo ngân sách, tài sản vật chất, nhân lực và thời gian đáng kể. Việc thử nghiệm, kiểm tra và phát triển hệ thống có thể tốn một thời gian khác dài, tuy nhiên là điều rất cần thiết.

Với điện toán đám mây, giờ đây có sẵn các môi trường phù hợp cho nhu cầu của bạn ngay trong tầm tay bạn. Điều này thường kết hợp không giới hạn với việc cung cấp tự động các tài nguyên ảo và vật lý.

 

Điện toán đám mây giúp khai thác dữ liệu

Một trong những khía cạnh được sử dụng để tận dụng điện toán đám mây là khả năng khai thác số lượng lớn dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc tạo nên giá trị kinh doanh.

Các nhà bán lẻ và nhà cung cấp bây giờ đang nỗ lực tìm kiếm và mua thông tin lấy từ mô hình mua hàng của người tiêu dùng để nhắm mục tiêu các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị đến phân khúc người tiêu dùng cụ thể. Các nền tảng mạng xã hội hiện đang cung cấp cơ sở cho việc phân tích về mẫu hành vi mà các tổ chức có thể sử dụng để tạo ra những thông tin có ý nghĩa.

8 LÝ DO SỬ DỤNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

 

Điện toán đám mây giúp lưu trữ

Cloud có thể cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ, truy cập, và truy xuất dữ liệu bất cứ lúc nào. Chỉ cần có sẵn một môi t rường truy cập tốc độ cao và đảm bảo bảo mật bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu của mình. Trong trường hợp này, các tổ chức chỉ phải trả cho số lượng bộ nhớ mà họ thực sự tiêu thụ. Như vậy, doanh nghiệp không cần lo lắng về việc giám sát, bảo trì hàng ngày cho cơ sở hạ tầng lưu trữ.

Trí tuệ nhân tạo 

Điện toán đám mây cung cấp khả năng tính toán mạnh mẽ cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và học máy, giúp phát triển các giải pháp thông minh như chatbot, phân loại ảnh tự động và dự đoán.

Điện toán đám mây giúp phục hồi dữ liệu

Đây là một lợi ích to lớn có được từ việc sử dụng điện toán đám mây dựa trên hiệu quả chi phí của giải pháp khôi phục (Disater Recovery -DR) phục hồi nhanh hơn so với mạng lưới các thiết bị vật lý khác với chi phí thấp hơn nhiều.

 

Điện toán đám mây giúp backup dữ liệu

Điện toán đám mây giúp backup dữ liệu

 

Backup dữ liệu luôn là công việc phức tạp và tốn thời gian. Việc sao backup dữ liệu trên cloud đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: rút ngắn thời gian khôi phục (vài giờ hoặc vài phút), hệ thống sao lưu tự động hạn chế những can thiệp của con người giúp giảm thiểu rủi ro sai sót, thông báo tự động qua email và các phương tiện giao tiếp, cắt giảm downtime, tính toàn vẹn của dữ liệu rất cao.

Bài viết đã nêu 7 lý do sử dụng điện toán đám mây để sao lưu dữ liệu, backup dữ liêu.,… Trong tương lai, điện toán đám mây dự kiến sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp nhiều cơ hội mới cho cá nhân, tổ chức và ngành công nghiệp khác nhau để tận dụng tiềm năng của nó.

 

CHOTHUELAPTOP.ORG

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Liên hệ ngay: 083 231 8585

Website: https://chothuelaptop.org/

Facebook: https://www.facebook.com/thuelaptophcm

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger