Đánh giá bài viết

Khi nói đến lý do dịch vụ cho thuê laptop (máy tính xách tay), hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc sử dụng cho hội nghị, hội thảo đào tạo hay các sự kiện tạm thời khác.  Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những lý do khác khiến cho việc thuê máy tính trở thành một giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dành cho nhân viên tạm thời/ thời vụ

Một số doanh nghiệp có thể thuê thêm nhân viên tạm thời vào những khoảng thời gian cao điểm (lễ tết, quyết toán thuế,…) nhằm hỗ trợ công việc trong những khoảng thời gian bận rộn. Do đó, việc thuê máy tính để bàn hay laptop cho những nhân viên thời vụ này thường ít tốn kém hơn mua thiết bị mới và bạn có thể dễ dàng trả lại thiết bị khi không còn cần thiết.

Giảm bớt chi phí cố định và thuế

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư một dàn máy hiện đại để sử dụng và sau đó thu hồi chi phí bằng cách bán lại, tuy nhiên, trong thực tế công nghệ tiến bộ và phát triển một cách chóng mặt khiến máy tính của bạn sẽ nhanh chóng mất đi giá trị của nó qua từng năm. Do đó, một hợp đồng thuê máy tính dài hạn không những giúp bạn thu hồi được chi phí và giảm bớt các loại thuế mà còn có khả năng hỗ trợ bạn tiếp tục nâng cấp được máy móc của bạn miễn phí theo các thông số kỹ thuật hiện tại trong thời gian thuê.

Linh hoạt

Bạn luôn có thế chuyển đổi máy tính để bàn sang máy tính xách tay khi cần thiết hoặc tăng/giảm số lượng thiết bị tùy theo yêu cầu công việc.

Phù hợp với ngân sách

Máy tính có thể là khoản đầu tư đáng kể với chi phí ban đầu cao. Sử dụng biện pháp thuê laptop hoặc máy tính để bàn có thể giúp bạn chỉ tốn một khoản phí để trả định kỳ và xem xét loại bỏ bớt những máy không sử dụng nếu nhu cầu kinh doanh thay đổi. Bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm chi phí liên quan đến máy phù hợp với phạm vi kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.

Thử nghiệm

Bạn hoàn toàn có khả năng nghĩ đến việc nâng cấp laptop của mình hoặc thử nghiệm một phòng ban hay ngành kinh doanh mới. Thuê máy vi tính là một  lựa chọn tuyệt vời cho phép bạn thử trước khi mua, hoặc kiểm tra trước khi bạn quyết định đầu tư.

Một trong những lý do trên liệu có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?