3 Cách Viết Số Mũ Trong Word 2010, 2013, 2016

Cách viết số mũ trong word là số hoặc biến số siêu ký tự (các chữ cái đơn) cho biết sức mạnh của một số đã được nâng lên; nghĩa là, bao nhiêu lần nó được sử dụng như một yếu tố để nhân nó với chính nó. (Tăng 5 đến sức mạnh thứ ba có nghĩa là sử dụng nó như một nhân tố gấp 3 lần nhân nó hoặc 5 x 5 x 5 = 125.)

Bạn có thể thêm số mũ vào Microsoft Word theo 1 trong nhiều cách: dưới dạng biểu tượng, dưới dạng văn bản với hộp thoại Phông chữ hoặc với Trình chỉnh sửa phương trình. Sau đây là hướng dẫn để thêm số mũ sử dụng từng phương pháp.

Cách viết số mũ trong word 2010, 2013, 2016


 

Phương pháp 1: Cách ghi số mũ trong word bằng Symbol

Bước 1: Mở hộp thoại Symbol. 

Bước 1 Cách ghi số mũ trong word bằng Symbol

 

Word cho phép bạn chèn các ký hiệu đặc biệt vào văn bản của mình thông qua hộp thoại Symbol. Cách bạn mở hộp thoại tùy thuộc vào phiên bản Word của bạn.

 – Đối với Word 2007 trở lên, sử dụng giao diện ruy băng, bấm vào nút Symbol (hiển thị chữ cái Hy Lạp omega) trong phần Biểu tượng của tab Chèn ruy-băng. Chọn “More Symbols” ở cuối menu bật lên của các biểu tượng thường được sử dụng để hiển thị hộp thoại Biểu tượng.

 – Đối với Word 2003 trở về trước, chọn “Symbol” từ menu “Insert“.

Bước 2: Chọn phông chữ bạn muốn hiển thị số mũ.

Bước 2 Cách ghi số mũ trong word bằng Symbol

 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn hiển thị số mũ trong cùng một phông chữ với phần còn lại của văn bản, do đó bạn có thể để cài đặt “(normal text)” trong trình đơn thả xuống Phông chữ. Nếu bạn muốn hiển thị số mũ ở một phông chữ khác, nhấp vào nút mũi tên xuống ở bên phải của danh sách thả xuống và chọn phông chữ bạn muốn từ danh sách.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các phông chữ đều bao gồm các số hoặc chữ cái được viết lại. Nếu phông chữ bạn đang sử dụng cho văn bản chính của bạn không hỗ trợ số mũ bạn muốn thêm, bạn sẽ phải chọn một phông chữ hỗ trợ số mũ.

Bước 3: Chọn số mũ bạn muốn hiển thị

Bước 3 Cách ghi số mũ trong word bằng Symbol

 

Bạn có thể cuộn đến số mũ bằng thanh cuộn ở bên phải màn hình ký tự hoặc bạn có thể chọn một trong các tùy chọn này từ menu thả xuống Subset: “Latin-1 Supplement” (hoặc đơn giản là “Latin-1”) hoặc “Superscripts and Subscripts.” Các số mũ có sẵn là “1”, “2” và “3” và “n” được mô tả lại có sẵn để biểu thị một biến số mũ. Nhấp vào ký tự siêu ký tự để chọn nó.

Bước 4: Chèn số mũ trong văn bản của bạn. 

Nhấp vào nút Chèn ở dưới cùng của hộp thoại Symbol. Điều này sẽ đóng hộp thoại và chèn số mũ của bạn vào văn bản tại điểm con trỏ của bạn.

 – Trong Word 2007 trở lên, sau khi bạn chọn số mũ, nó sẽ xuất hiện trong màn hình Biểu tượng được sử dụng gần đây ở cuối trang hộp thoại Biểu tượng. Nếu bạn muốn sử dụng lại số mũ, bạn có thể chọn nó từ vị trí này.

 – Bạn cũng có thể chèn số mũ bằng cách sử dụng phím tắt cho số mũ đó. Khi bạn chọn số mũ, hộp thoại Biểu tượng sẽ hiển thị phím tắt “Alt” theo sau là một chữ cái hoặc kết hợp 4 chữ số. Bằng cách nhấn phím “Alt” và nhập tổ hợp này, bạn có thể hiển thị số mũ mà không hiển thị hộp thoại Biểu tượng. (Các phiên bản cũ hơn của Word có thể không hiển thị phím tắt cho một số số mũ.) Bạn cũng có thể tạo hoặc sửa đổi phím tắt bằng cách sử dụng nút Phím tắt.

 

❃ ❃ Xem thêm: Chothulaptop.org Cho Thuê Laptop Sinh Viên Giá Rẻ tại TPHCM, Cho thuê PC tại nhà cấu hình đa dạng

 

Phương pháp 2: Cách đánh số mũ trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn định dạng dưới dạng số mũ. 

Bước 1 Cách đánh số mũ trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog

 

Đặt con trỏ của bạn ở phía trước số hoặc chữ cái bạn muốn định dạng dưới dạng siêu ký tự (số mũ), sau đó giữ nút chuột trái và kéo con trỏ qua văn bản để tô sáng nó.

 

Bước 2: Truy cập hộp thoại Font. 

Bước 2 Cách đánh số mũ trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog

 

Hộp thoại Phông chữ không chỉ cho phép bạn thay đổi phông chữ và kích thước điểm của văn bản mà còn cho phép bạn định dạng văn bản theo một số cách, bao gồm biến nó thành số mũ. Cách bạn truy cập hộp thoại Font tùy thuộc vào phiên bản Word của bạn.

 – Đối với Word 2007 trở lên, hãy nhấp vào nút mũi tên chéo xuống ở bên phải của phần Phông chữ trong tab ruy-băng Trang chủ.

 – Đối với Word 2003 trở về trước, chọn “Font” từ menu “Format“.

 – Văn bản được tô sáng của bạn sẽ được hiển thị trong cửa sổ Xem trước.

 

Bước 3: Chọn hộp “Superscript” trong phần Effects section. 

Bước 3 Cách đánh số mũ trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog

 

Văn bản trong cửa sổ Xem trước sẽ xuất hiện nhỏ và lớn lên.

Bước 4: Nhấp vào “OK

Thao tác này sẽ đóng hộp thoại Font và hiển thị văn bản bạn đã chọn dưới dạng siêu ký tự.

 – Ngoài việc biểu diễn các số mũ toán học, bạn có thể sử dụng phương pháp này để biểu diễn điện tích ion, được viết dưới dạng dấu cộng hoặc dấu trừ (với một số biểu thị số lượng electron đã tăng hoặc mất hoặc có dấu cho mỗi electron thừa hoặc thiếu) sau ký hiệu hóa học. Không sử dụng số siêu ký tự để biểu thị nhiều nguyên tử của một nguyên tố trong phân tử; cho điều đó, sử dụng số chỉ mục.

 – Thay vì nhập văn bản bạn muốn siêu ký tự trước, bạn có thể hiển thị hộp thoại Font, kiểm tra “Superscript”, nhấp vào “OK“, sau đó nhập văn bản của bạn. Nếu bạn làm điều này, bạn phải hiển thị hộp thoại Phông chữ sau khi nhập văn bản được ghi lại và bỏ chọn “Superscript” để tắt tính năng này.

 

Phương pháp 3: Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor (Word 2007,2010,2013,2016)

 

Bước 1: Mở Trình Equation Editor. 

Bước 1 Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor

 

Nhấp vào nút  Equation (hiển thị chữ cái Hy Lạp pi) trong phần Symbols của tab Insert . Chọn tùy chọn “Insert New Equation” ở dưới cùng của menu thả xuống.

 – Bạn có thể mở trình soạn thảo từ một tài liệu mới hoặc hiện có, nhưng Equation Editor chỉ có sẵn ở các định dạng .docx hoặc .dotx dựa trên XML của Word.

Bước 2: Chọn tùy chọn Script từ phần Structures  của tab Design. 

Nút tùy chọn này hiển thị một “e” được nâng lên thành sức mạnh của “x.” Nhấp vào nút tùy chọn sẽ hiển thị menu thả xuống với các tiêu đề có nhãn “Subscripts and Superscripts” và “Common Subscripts and Superscripts.”

Bước 3: Chọn tùy chọn đầu tiên trong phần “Subscripts and Superscripts “.

Bước 3 Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor

 

Tùy chọn này hiển thị một hộp hình chữ nhật có đường đứt nét lớn hơn với một hộp hình chữ nhật nhỏ hơn được nâng lên ở bên phải. Chọn tùy chọn này sẽ hiển thị một cặp hộp tương tự trong trường Equation trên trang tài liệu.

 

 

Bước 4: Nhập số hoặc biến (cơ sở) sẽ được nâng lên thành một sức mạnh. 

Bước 4 Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor

 

Bước 5: Nhập số hoặc biến cho số mũ. 

Bước 5 Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor

 

Nhập giá trị này vào hộp nhỏ hơn bên phải bằng bàn phím của bạn. Nếu bạn nhập một chữ cái cho một biến, nó sẽ tự động được hiển thị bằng chữ in nghiêng.

 – Bạn cũng có thể nhập cơ sở và số mũ trong trường Equation hoàn toàn từ bàn phím bằng cách nhập trước vào cơ sở, sau đó là ký hiệu dấu mũ (^), sau đó là số mũ. Khi bạn nhấn Enter, đóng trường Equation, dấu mũ sẽ biến mất và số mũ sẽ xuất hiện dưới dạng siêu ký tự.

 – Trình chỉnh sửa phương trình trong Word 2007 và sau đó coi các phương trình là văn bản Word, với Trình chỉnh sửa phương trình sử dụng phông chữ toán học đặc biệt.

 

Bài viết bên trên của Hưng Long Thịnh Vượng đã chia sẻ đến bạn Cách ghi số mũ trong word bằng Symbol, cách đánh số mũ trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog, cách viết số mũ trong Word với Equation Editor. Hy vọng bạn có thể chọn ra cho mình cách viết mũ trong Word 2010, 20132016. Việc sử dụng số mũ có thể giúp bạn biểu thị các chỉ số, công thức toán học hoặc ghi chú chú thích một cách rõ ràng và chuyên nghiệp trong tài liệu của mình. Tùy theo sở thích và nhu cầu cụ thể, bạn có thể chọn cách sử dụng các biểu tượng mũ, sử dụng công cụ “Số mũ” trong tab “Gạch chân và số mũ“, hoặc sử dụng các phím tắt tiện lợi như Ctrl + Shift + “=”.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng Word 2010, 20132016 một cách thuận tiện và hiệu quả hơn khi cần viết số mũ trong các tài liệu của bạn.

1.5/5 - (2 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger