17 Thủ Thuật Dùng Macbook Cần Thiết Cho Người Dùng Mac

Nếu bạn là người dùng Macbook, thì trình duyệt chuyển đến của bạn có khả năng là Safari. Và bởi vì tất cả các trình duyệt đều có bộ tính năng độc đáo của riêng họ, điều quan trọng là phải làm quen với những gì Safari cung cấp, thủ thuật cho người mới dùng macbook.

Giống như nhiều ứng dụng, các tính năng gọn gàng nhất có thể không rõ ràng. Vì vậy, để giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm Safari của mình, Hưng Long Thịnh Vượng là một số mẹo và thủ thuật dùng macbook mà bạn có thể sử dụng tốt khi duyệt web.

Top 17 thủ thuật dùng Macbook dành cho bạn

 

1. Kích hoạt tính năng Ảnh trong mỗi trang web

Picture-in-Picture là một trong những phần mới nhất của Safari đi kèm với macOS Sierra. Có thể xem một video nổi trên mọi thứ khác thực sự hữu ích. Nó hoạt động trên rất nhiều trang web phát video phổ biến.

thủ thuật cho người mới dùng macbook

 

Trên các trang web như Vimeo, bạn sẽ tìm thấy nút Enter Picture-in-Picture thanh công cụ dưới cùng. Nhưng trên YouTube, nhấp chuột phải và sau đó nhấp chuột phải lần nữa để mở menu phím tắt. Từ đó, chọn Enter Picture-in-Picture .

Video sẽ bật ra ngay. Sau đó, bạn có thể kéo nó vào bất kỳ góc nào của màn hình. Để thoát Ảnh trong ảnh, nhấp vào Exit button nhỏ ở bên trái nút phát.

 

2. Cách sử dụng macbook – Tùy chỉnh Thanh công cụ 

Cách sử dụng Macbook - Tùy chỉnh Thanh công cụ

 

Có một thanh công cụ chức năng với các nút bạn sử dụng nhiều nhất là chìa khóa để sử dụng Safari là thủ thuật dùng Macbook. Nếu bạn không bao giờ sử dụng nút Home , chẳng hạn, bạn có thể loại bỏ nó. Và nếu bạn muốn có một nút cho Sidebar , bạn có thể thêm nó.

Để thực hiện thay đổi, nhấp chuột phải vào thanh công cụ và chọn Customize Toolbar. Sau đó kéo các nút bạn muốn từ cửa sổ bật lên vào thanh công cụ hoặc những nút bạn không muốn từ thanh công cụ đến cửa sổ. Bạn cũng có thể sắp xếp các nút theo ý muốn. Nhấp vàoDone khi bạn hoàn thành.

 

3. Tìm kiếm giữa các tab

Nhiều người đã quen với việc mở rất nhiều tab khi duyệt hoặc làm việc trên web. Safari giúp bạn quản lý tình trạng quá tải tab này bằng cách xếp gọn các tab liên quan trong trang Tab Overview. Để truy cập nó, bấm View => Show Tab Overview từ thanh menu.

Khi bạn ở trang này, nhấn phím tắt Control + F và bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm ở trên cùng. Sau đó bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm tất cả các tab của bạn.

Để thoát khỏi trang Tab Overview, chỉ cần nhấp vào bất kỳ tab nào trên đó.

 

4. Tắt Popups thông báo

Tắt Popups thông báo cho Macbook

 

Nếu bạn truy cập nhiều blog hoặc trang web tin tức, bạn có thể thấy lời nhắc đăng ký các bài viết mới. Thay vì từ chối yêu cầu mỗi lần, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

Nhấp vào Safari => Preferences từ thanh menu và chọn tab Websites. Ở bên trái, nhấp vào Notifications. Sau đó, ở phía dưới, bỏ chọn tùy chọn Allow websites to ask for permission to send notifications.

Bạn cũng có thể nhấp vào hộp thả xuống ở bên phải của bất kỳ trang web nào trong danh sách của bạn để Deny hoặc Allow thông báo cho các trang web cụ thể.

 

5. Tab ghim

Thủ Thuật Dùng Macbook Cần Thiết Cho Người Dùng Mac

 

Nếu bạn truy cập các trang web cụ thể thường xuyên, bạn có thể giữ chúng ở gần bằng cách ghim chúng thủ thuật dùng Macbook. Khi bạn ghim một trang web, nó sẽ được neo ở cạnh trái của hàng tab. Để ghim một tab, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Pin Tab.

Để chuyển sang tab được ghim, hãy nhấp vào tab như bình thường hoặc sử dụng phím tắt Cmd + 1 , Cmd + 2 , v.v., tùy thuộc vào vị trí của nó. Để biết thêm các phím tắt như thế này để ghim các tab, hãy lấy bảng cheat Safari này .

Safari Shortcut Cheat Sheet cho người dùng Mac, giúp các phiên duyệt web của bạn hoạt động ít hơn với các phím tắt và các phím tắt dựa trên liên kết này cho Safari.

 

6. Tắt tiếng Tab – cách dùng Macbook

Các video tự động phát thất vọng đang lan tràn trên web. Và nhiều lần, bạn không chắc chắn chính xác âm thanh bắt đầu từ đâu. May mắn thay, Safari gắn thẻ một tab phát âm thanh với một biểu tượng loa nhỏ.

Điều tuyệt vời hơn là dù âm thanh đang phát ở đâu, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng loa trên thanh địa chỉ. Nhấp vào biểu tượng loa trong tab hoặc thanh địa chỉ để tắt tiếng tab.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong thanh địa chỉ để Mute Other Tabs so với biểu tượng bạn đang xem.

 

7. Hướng dẫn dùng Macbook – Sắp xếp các tab

Khi bạn có một vài tab mở cùng một lúc, có thể khó tìm được tab bạn cần vào lúc này. Thay vào đó, hãy sử dụng tính năng Sắp xếp Tab của Safari.

Bấm chuột phải vào một trong các tab của bạn, đặt con trỏ lên Arrange Tabs By, sau đó bấm vào Title hoặc Website.

Các tab của bạn sau đó sẽ tự động sắp xếp theo sự lựa chọn của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ bạn muốn.

 

8. Kích hoạt xem trước URL trong Thanh trạng thái

Bạn có thể thấy URL của một liên kết trong thanh trạng thái trong khi bạn di chuột qua nó bằng con trỏ.

Nhấp vào View từ thanh menu và chọn Show Status Bar và bạn đã đặt.

Đây là một chức năng bảo mật tiện dụng, vì nó cho phép bạn kiểm tra kỹ các liên kết thực sự đến nơi mà chúng yêu cầu.

 

9. Tùy chỉnh màn hình yêu thích – thủ thuật dùng Macbook

Tùy chỉnh màn hình yêu thích - thủ thuật dùng Macbook

 

Các Favorites màn hình là những gì xuất hiện khi bạn mở một tab mới, cũng như khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ. Đây là thảm chào mừng của bạn cho web. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình để thêm lối tắt vào các trang web thường xuyên truy cập nhất.

Truy cập một trang web và sau đó nhấp chuột phải vào nút dấu cộng ở bên trái của thanh địa chỉ.

Từ danh sách thả xuống, chọn Favorites . Và trên màn hình Favorites , bạn có thể kéo các biểu tượng để sắp xếp lại chúng.

 

10. Lưu trang dưới dạng PDF

Xuất trang web dưới dạng PDF không yêu cầu tiện ích mở rộng đặc biệt khi bạn sử dụng Safari.

Truy cập trang và nhấp vào File => Export as PDF

Sau đó, chỉ cần chọn nơi bạn muốn lưu trang và nhấn Save để xuất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Cho Thuê Máy Tính Đồ Họa Render Cấu Hình Khủng 2024

 

11. Chia sẻ trang bằng AirDrop – thủ thuật dùng Macbook

Ngoài việc chia sẻ tệp, AirDrop là một cách tuyệt vời để gửi các trang web trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Giả sử bạn đang ở trên một trang web và muốn mở nó trên iPad của bạn.

Nhấp vào nút Share và chọn AirDrop. Sau đó chọn thiết bị khác của bạn để mở nó ở đó.

 

12. Kích hoạt Handoff để duyệt web tốt hơn

cách sử dụng Macbook - Kích hoạt Handoff

 

HandoffContinuity là hai công nghệ hấp dẫn cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa macOSiOS. Có thể bạn có một trang đang mở trong Safari trên iPhone mà bạn muốn mở trên máy Mac chẳng hạn.

Để bật Handoff trên Mac, hãy mở System Preferences và chọn General. Về phía dưới, hãy chọn hộp cho Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices

Trên iPhone hoặc iPad, mở Settings và chọn General. Chọn AirPlay & Handoff và bật nút bật tắt cho Handoff .

Khi tính năng được bật, bạn sẽ thấy một phím tắt Safari ở cạnh trái của Dock Mac của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ mở trang từ thiết bị iOS của bạn trong Safari.

 

13. Xem Chế độ xem Reader

Bạn muốn làm cho đọc sạch hơn? Mở một bài viết trên một trang web trong Safari và nhấp vào nút Reader View ở bên trái của thanh địa chỉ.

Tất cả định dạng, quảng cáo và phiền nhiễu của trang sẽ biến mất theo hướng bố cục tối thiểu, đẹp, dễ đọc.

 

14. Sử dụng Tab iCloud – thủ thuật dùng Macbook

Sử dụng Tab iCloud - thủ thuật dùng Macbook

 

iCloud Tab là một tính thủ thuật dùng macbook cho phép bạn truy cập và kiểm soát các tab đang mở trong Safari trên các thiết bị Apple khác của bạn. Sau khi bạn nhấp vào trang Tab Overview  (xem # 3 ở trên), hãy nhìn vào phía dưới để xem các thiết bị và tab khác của bạn mở trên chúng.

Từ đó, bạn có thể đóng các tab trên các thiết bị đó hoặc mở một tab từ một thiết bị khác ngay trên máy Mac của bạn.

 

15. Tận dụng lợi thế của Tự động điền

Đối với các trang web bạn truy cập thường yêu cầu tên người dùng và mật khẩu, bạn có thể tăng tốc quá trình đăng nhập bằng Tự động điền. Tính năng Tự động điền cũng hoạt động với các chi tiết của bạn từ ứng dụng Danh bạ, thẻ tín dụng bạn chọn để lưu và dữ liệu biểu mẫu khác.

Để bật Tự động điền, bấm Safari => Preferences từ thanh menu. Chọn tab  AutoFill và chọn các hộp cho các mục bạn muốn đưa vào. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin bằng các nút tương ứng.

 

16. Cá nhân hóa trang của bạn

Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng bạn có thể tùy chỉnh mọi trang bạn truy cập trong Safari. Khi bạn hạ cánh trên một trang, nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ và chọn Settings for This Website..

Sau đó, chọn các hộp để sử dụng Reader View và bật trình chặn nội dung nếu bạn muốn. Đối với các cài đặt còn lại, chỉ cần nhấp và bạn có thể điều chỉnh thu phóng trang, tự động phát, cửa sổ bật lên, máy ảnh và micrô, chia sẻ màn hình và chi tiết vị trí.

 

17. Sử dụng Tra cứu – thủ thuật dùng macbook

Sử dụng Tab iCloud - thủ thuật dùng Macbook

 

Safari có một tính năng nhỏ tiện dụng có tên là Tra cứu cho phép bạn biết thêm chi tiết về một từ hoặc cụm từ trên trang bạn đang truy cập.

Chọn văn bản trên trang và nhấp chuột phải và chọn Look Up [word or phrase] hoặc nhấn và giữ trên bàn di chuột của bạn.

Như vậy, qua bài viết này, Hưng Long Thịnh Vượng đã giới thiệu đến bạn 17 thủ thuật cực kỳ hữu ích để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng Macbook của bạn. Từ cách tối ưu hóa hiệu suất đến việc làm cho Macbook của bạn an toàn hơn và tiện ích hơn, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những gợi ý hữu ích để áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi thủ thuật và lời khuyên đều giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của Macbook, đồng thời bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn. Hãy thường xuyên áp dụng và tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn để đảm bảo rằng Macbook của bạn luôn hoạt động tốt nhất và đáp ứng mọi yêu cầu công việc và giải trí của bạn.

Chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng rằng bạn sẽ trải nghiệm sự tiện ích và hiệu suất mà những thủ thuật này mang lại cho Macbook của bạn. Chúc bạn có một trải nghiệm sử dụng Macbook thú vị và suôn sẻ hơn bao giờ hết!

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
Reddit

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

  ĐẶT THUÊ NHANH

  giá cực hấp dẫn

  Không lo hết Máy

  đ

  Ghi chú

  Quý khách thanh toán tiền thuê + tiền cọc 3 triệu/máy

  Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1 triệu động

  Miễn phí cọc cho khách hàng thuê dài hạn


  Hoàn cọc sau khi trả máy, tối đa 30p

  Gọi ngay
  Facebook Messenger